Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, chiều 20-11, ông Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư cùng Đoàn Công tác Trung ương đã đến thăm, chúc mừng thầy trò Trường Mầm non, Trường Tiểu học và Trường THCS xã Tú Lệ (huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái).

Ba trường học của xã Tú Lệ hiện có 7 điểm trường, 47 lớp, hơn 1.500 học sinh, với 80 cán bộ, giáo viên. Đội ngũ nhà giáo các trường đã phát triển cả về số lượng và chất lượng theo hướng đạt chuẩn.

Ông Trần Quốc Vượng ghi nhận và biểu dương những thành tích của thầy và trò các trường của xã vùng cao đặc biệt khó khăn Tú Lệ đạt được trong năm học vừa qua; khẳng định Đảng, Nhà nước ta luôn quan tâm đến sự nghiệp “trồng người”, sự nghiệp phát triển giáo dục của đất nước, đặc biệt tại các địa phương vùng cao, vùng đặc biệt khó khăn. Nhấn mạnh tầm quan trọng của giáo dục đối với sự nghiệp xây dựng bảo vệ và phát triển đất nước, ông Trần Quốc Vượng nhắc nhở các thế hệ học sinh luôn ghi nhớ công ơn của các thầy, cô giáo – những kỹ sư tâm hồn, những người anh hùng thầm lặng trong sự nghiệp “trồng người”.

Các thế hệ học sinh luôn ghi nhớ công ơn thầy, cô - Ảnh 1.

Ông Trần Quốc Vượng – Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư cùng Đoàn Công tác Trung ương – đến thăm, chúc mừng thầy trò các trường ở xã Tú Lệ (huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái) Ảnh: TTXVN

* Ngày 20-11, Đoàn Công tác Thành ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ TP HCM do ông Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TP HCM làm trưởng đoàn đã đến thăm các nhà giáo và gia đình nhà giáo tiêu biểu nhân ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11).

Đoàn đã đến thăm gia đình cố giáo sư Nguyễn Thiện Thành, Anh hùng lao động, nguyên Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất, nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Lão khoa – Trường ĐH Y Dược TP HCM.

Tại đây, Bí thư Thành ủy TP HCM bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc về những đóng góp quan trọng của giáo sư, Anh hùng lao động Nguyễn Thiện Thành cho sự nghiệp cách mạng, cũng như công tác đào tạo. Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên chúc gia đình cố giáo sư Nguyễn Thiện Thành luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc; phát huy truyền thống gia đình có nhiều thế hệ tham gia công tác giảng dạy, đào tạo.

Thay mặt gia đình, GS-TS Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, cảm ơn những tình cảm tốt đẹp của lãnh đạo TP nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Ông Nguyễn Thiện Nhân cho biết sẽ phát huy truyền thống gia đình, xứng đáng với danh hiệu nhà giáo; tiếp tục đóng góp cho sự phát triển xã hội và đất nước.

Trước đó, đoàn đã đến thăm GS-TS Trần Hồng Quân, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục – Đào tạo. Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên bày tỏ sự trân trọng về những đóng góp to lớn của GS-TS Trần Hồng Quân đối với sự nghiệp giáo dục của đất nước.

* Cùng ngày, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đã đến thăm và chúc mừng GS-TS Trần Hồng Quân – nguyên Bộ trưởng Bộ GD-ĐT nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Trò chuyện với Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, GS-TS Trần Hồng Quân cho rằng việc đổi mới căn bản và triệt để nền giáo dục là điều buộc phải làm. Trong quá trình làm thì lắng nghe phản hồi từ phía nhân dân, phụ huynh để những cải tiến, đổi mới được khách quan và hiệu quả hơn, tránh những xáo trộn nhưng tính hiệu quả của đổi mới lại không nhiều.