Đó là 1 phi công máy bay VN0054 cư trú ở quận Phú Nhuận và 1 người nước ngoài đã đến cơ quan chức năng khai báo. Hai người này đã được cách ly tập trung và làm xét nghiệm.

Cách ly 2 người ở TP HCM đi chung chuyến bay với cô gái mắc Covid-19 thứ 17 - Ảnh 1.

TP HCM xác minh thêm 2 trường hợp đi cùng chuyến bay cô gái mắc Covid-19 thứ 17 và đã được cách ly xét nghiệm

Như vậy, tới thời điểm này, TP đã xác minh được 22 người từng có mặt trên chuyến bay VN0054 với cô gái mắc Covid-17 ở Hà Nội. Trong đó, 20 người đã có xét nghiệm âm tính gồm: 4 trường hợp người Việt Nam có địa chỉ cư trú tại các quận 1, quận 2, quận 8 và quận 11; 1 Việt Kiều cư trú ở quận 1; 7 khách nước ngoài đã từng ở tại khách sạn Eden; 4 khách ở khách sạn Liberty, 4 hành khách lưu trú tại khách sạn Sila Urban Living.

Về chuyến bay từ Hà Nội đến Thừa Thiên – Huế với ca mắc Covid-19 thứ 30, TP HCM cũng đã xác minh được 1 phi công của chuyến bay này và đang tiến hành các biện pháp theo quy định.

“Trung tâm công bố các thông tin địa điểm để người dân TP không nghe các tin đồn lan tràn trên mạng. 20 trường hợp đã cách ly và có xét nghiệm âm tính. Đây là lúc cần bình tĩnh cùng nhau phòng chống dịch bệnh. Không hoang mang lo lắng cũng không chủ quan, lơ là. Trung tâm sẽ cung cấp các thông tin để chúng ta cùng chung tay chiến đấu”- BS Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh TP, nhấn mạnh.


Nguyễn Thạnh