Khi quên hoặc rơi đồ trên phương tiện công cộng, du khách có thể báo tin tại website, đường dây nóng của du lịch Hàn Quốc.

Tàu điện ngầm là một trong những phương tiện được sử dụng nhiều nhất tại Hàn Quốc. Vì vậy, các trường hợp thất lạc đồ đạc không hiếm. Nếu món đồ thất lạc có thông tin cụ thể, việc tìm kiếm sẽ diễn ra dễ dàng và nhanh chóng. Tuy nhiên, trong trường hợp không có thông tin dễ nhận biết, du khách cần nhanh chóng đến văn phòng quản lý ga tàu điện ngầm và khai báo. 

Đoàn tour của Tugo tại Hàn Quốc. Ảnh: Tugo.

Đoàn tour của Tugo tại Hàn Quốc. Ảnh: Tugo.

Nội dung khai báo cần đầy đủ thông tin: Ga đi, ga đến, thời gian lên xuống tàu, đặc trưng nhận dạng đồ đạc, gồm kích thước, màu sắc. Nếu là túi xách cần có nhãn hiệu hoặc các dấu hiệu nhận biết riêng.

Sau khi nhận được thông tin, nhân viên tại trung tâm quản lý đồ thất lạc sẽ thông báo cho các trạm quản lý nơi tàu dừng để yêu cầu truy xuất thông tin, cũng như tìm kiếm món đồ mà bạn đã miêu tả. Sau khi tìm thấy, trung tâm sẽ liên lạc để du khách đến nhận.

Bạn cũng có thể báo cáo đồ vật bị mất qua website lost112. Trang có các ngôn ngữ Hàn, Anh, Nhật và Trung Quốc. Ngoài ra bạn có thể gọi điện vào số đường dây nóng du lịch Hàn Quốc +82-2-1330 để trình báo.

Giao diện trang web tìm kiếm hành lý, đồ đạc thất lạc. 

Giao diện trang web tìm kiếm hành lý, đồ đạc thất lạc. 

Theo chia sẻ của anh Nguyễn Công Luận, hướng dẫn viên tại một công ty lữ hành TP HCM, việc đi du lịch vào mùa lạnh và mang nhiều quần áo ấm khiến du khách dễ sót đồ tại các quán cà phê hay tàu điện ngầm.

Cụ thể, trong một tour đi Hàn Quốc, khách của anh đã để quên túi trên tàu điện ngầm. Khi phát hiện, hành khách này hoảng loạn vì trong túi có nhiều tiền mặt. Tuy nhiên, anh đã trấn an và đưa khách tới trung tâm quản lý đồ thất lạc tại ga tàu điện ngầm.

Sau khi trình báo thời gian, địa điểm mất đồ cùng với đặc điểm nhận dạng, cảnh sát tại trạm thông báo sẽ tìm lại món đồ trong vòng 2 ngày làm việc. Ngay buổi chiều cùng ngày, du khách đã nhận lại được túi xách. 

Tour cao cấp của công ty du lịch Tugo sẽ cho du khách trải nghiệm các dịch vụ như bay với hãng hàng không quốc gia hoặc hãng hàng không 5 sao, lưu trú tại khách sạn 4 – 5 sao theo tiêu chuẩn quốc tế, thưởng thức các bữa ăn đa dạng và phong phú, hướng dẫn viên giàu kinh nghiệm, tận tâm với khách hàng, chi phí tour trọn gói và không phụ thu.

Theo Du lịch Tugo