Cảnh sát cơ động nhập viện, nữ nạn nhân trúng pháo sáng là nhà báo - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Trọng Chiến – chủ tịch CLB Hà Nội (bìa trái) – hỏi thăm chiến sĩ cảnh sát cơ động đang cấp cứu trong bệnh viện – Ảnh: HỮU TẤN

Sau khi các cổ động viên Nam Định đốt hàng chục quả pháo sáng ở khu vực khán đài B SVĐ Hàng Đẫy, nhiều cảnh sát cơ động đã tiếp cận để kiểm tra, tìm ra người đốt pháo sáng.

Trong quá trình xô xát với các cổ động viên thành Nam, một chiến sĩ thuộc trung đoàn cảnh sát cơ động, Công an thành phố Hà Nội đã bị thương, phải vào Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn cạnh đó để cấp cứu.

Cảnh sát cơ động nhập viện, nữ nạn nhân trúng pháo sáng là nhà báo - Ảnh 2.

Chiến sĩ cảnh sát cơ động được cấp cứu tại Bệnh viện Xanh Pôn – Ảnh: HỮU TẤN

Đến 22h đêm 11-9, chiến sĩ cảnh sát cơ động vẫn đang được các bác sĩ theo dõi tại bệnh viện.

Cho đến 22h30, có 1 chiến sĩ cảnh sát cơ động phải nhập viện vì bị gãy tay và 1 chiến sĩ khác bị nôn mửa, choáng váng. Cả 2 người đều làm việc tại khán đài B SVĐ Hàng Đẫy và trấn áp CĐV Nam Định quá khích đốt pháo sáng.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online đêm 11-9, ông Trần Anh Tú – chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp VN (VPF) – cho biết sự cố trên SVĐ Hàng Đẫy là không thể chấp nhận được.

Ông Tú cho biết để xảy ra sự cố CĐV Nam Định ném pháo sang khán đài A khiến một nữ CĐV bị thương là do ban tổ chức trận đấu SVĐ Hàng Đẫy đã không thực hiện phương án an ninh như đã thống nhất với ban điều hành giải.

Ông Tú nói: “Cách đây 1 tuần, trong cuộc họp BTC trận đấu Hà Nội – Nam Định, ban điều hành giải đã yêu cầu BTC trận đấu là CLB Hà Nội phải thực hiện phương án an ninh chặt chẽ. Cụ thể phải lập hàng rào kiểm soát an ninh bên ngoài sân vận động để kiểm tra, không cho CĐV mang pháo vào sân.

Tuy nhiên BTC trận đấu của CLB Hà Nội đã không thực hiện như trong cuộc họp với ban điều hành giải, khiến xảy ra sự cố nghiêm trọng”.

Ông Tú cho biết ban điều hành giải sẽ thu thập báo cáo của giám sát trận đấu, giám sát trọng tài và gửi ban kỷ luật VFF để ra án phạt. Ông tuyên bố: “Chúng tôi lên án hành động bạo lực của các CĐV Nam Định đã làm ảnh hưởng đến giải đấu. Đồng thời BTC trận đấu của CLB Hà Nội cũng sẽ phải nhận án phạt nặng vì sự chủ quan, không thực hiện đúng phương án an ninh mà ban điều hành giải đã đề nghị”.

Cảnh sát cơ động và nữ CĐV bị thương trên sân Hàng Đẫy được đưa vào bệnh viện – Video: ANH VŨ