Casemiro, Dani Alves tiếp lửa chàng trai hái dừa - Ảnh 1.

Gleisson chạy 12km mỗi ngày trong cái nóng 30 độ C để tập luyện – Ảnh: Globo TV

Đó là việc hai ngôi sao bóng đá Casemiro (CLB Real Madrid) và Dani Alves (Sao Paulo) đã cùng giới thiệu cho các đội bóng chuyên nghiệp tài năng 19 tuổi người Brazil mang tên Gleisson.

Theo báo thể thao Marca (Tây Ban Nha), Gleisson đang chơi cho đội bóng nghiệp dư Petrolina ở Brazil. Cách đây 2 tháng, đội bóng của Gleisson lần đầu tiên góp mặt ở giải đấu Copa Sao Paulo. 

Ở giải đấu này, dù đội Petrolina liên tục thất bại nhưng Gleisson lại trở nên nổi tiếng và chinh phục trái tim các CĐV Brazil với màn trình diễn ấn tượng cùng câu chuyện theo đuổi giấc mơ bóng đá.

Do gia đình rất nghèo nên từ khi còn nhỏ đến lúc trưởng thành, Gleisson và cha phải làm việc trên cánh đồng dừa. 

Họ phải hái mỗi ngày khoảng 2.000 quả dừa, nhận thù lao 40 reales (khoảng 180.000 đồng) để nuôi sống cả nhà 6 miệng ăn.

Casemiro, Dani Alves tiếp lửa chàng trai hái dừa - Ảnh 2.

Gleisson với công việc hái dừa – Ảnh: Globo TV

Sau khi hái dừa xong, Gleisson về nhà ăn trưa. Và nhằm tiết kiệm tiền đi xe buýt, Gleisson phải chạy bộ 12km trong cái nắng 30 độ C để đến nơi tập luyện cùng CLB Petrolina. “Ước mơ của tôi là trở thành một cầu thủ và mang lại cho gia đình tôi một cuộc sống tốt đẹp hơn”, Gleisson nói.

Câu chuyện về sự nỗ lực theo đuổi giấc mơ bóng đá của Gleisson đã được báo chí Brazil nhắc đến và gây xúc động cho cựu tuyển thủ Brazil Dani Alves cùng tiền vệ Casemiro. Cả hai đã giới thiệu Gleisson cho các nhà tuyển trạch cầu thủ ở châu Âu mà họ quen biết.

Casemiro còn gửi cho Gleisson chiếc áo đấu của anh kèm lời động viên: “Em có thể đi bộ 12, 15 hoặc 20km, nhưng em phải tiếp tục đi theo giấc mơ của mình. 

Tôi tin tưởng em sẽ là cầu thủ bóng đá tuyệt vời”. Dani Alves cũng hết lời ca ngợi sự nỗ lực của Gleisson và khẳng định cậu sẽ thành công trong tương lai.

HLV Higor Cesar của CLB Petrolina nhận xét: “Gleisson là một cậu bé tận tụy, cố gắng hết sức trong tập luyện. Tôi tin Gleisson sẽ sớm có mặt ở một CLB lớn”.