MỹLúc uống những viên thuốc hóa trị cuối cùng để chữa ung thư bạch cầu, Steven Cotter 9 tuổi ôm đầu bật khóc do vui sướng. 

Steven Cotter được chẩn đoán mắc bệnh ung thư hơn 3 năm trước, khi mới 6 tuổi. Đây là tin đau lòng đối với gia đình. Sau đó, Steven đều đặn tuân thủ liệu pháp hóa trị. 

Tháng 12 năm nay, bác sĩ thông báo bệnh tình của em giảm đáng kể và có thể ngưng hóa trị. Ngày 14/12, trong lần uống thuốc cuối cùng, cậu bé bật khóc. Những hình ảnh này được mẹ của Steven ghi lại và đăng tải trên trang cá nhân. Trong video, Steven ngồi ở bàn ăn, ôm đầu trước nhiều lọ thuốc, khóc vì vui sướng bởi đây sẽ là những viên cuối cùng. 

Steven Cotter cầm tấm bảng Hôm nay là ngày hóa trị cuối cùng của con. Ảnh: Ashley Cotter

Steven Cotter cầm tấm bảng “Hôm nay là ngày hóa trị cuối cùng của con”. Ảnh: Ashley Cotter.

Em trai của Steven cũng ôm chầm lấy anh và chạy quanh phòng. 

Mẹ em, Ashley Cotter gọi đây là “niềm vui thuần khiết”. Bà cho biết lần hóa trị cuối cùng của Steven là “một trong những khoảnh khắc tự hào nhất cuộc đời”. 

Cậu bé bật khóc trong lần hóa trị cuối cùng

Cậu bé bật khóc trong lần hóa trị cuối cùng

Video Steven khóc khi uống liều thuốc hóa trị cuối cùng được người mẹ chia sẻ. 

Video Steven uống liều thuốc ung thư cuối cùng đã lan tỏa rất nhanh, một tuần qua đã nhận được hơn 14.000 lượt xem trên Facebook. Video không có âm thanh, nhiều người vẫn vô cùng xúc động trước biểu cảm của cậu bé.

Steven trải qua đợt hóa trị đầu tiên vào ngày 29/8/2016, chỉ ba ngày sau khi được chẩn đoán mắc bệnh bạch cầu tăng lympho bào cấp tính. Đây là một loại ung thư tiến triển nhanh chóng, thường gây tử vong trong vòng vài tuần hoặc vài tháng. Người bệnh có triệu chứng mệt mỏi, nhợt nhạt, sốt, chảy máu hoặc bầm tím…

Steven và số thuốc từng dùng trong suốt 3 năm qua. Ảnh: Ashley Cotter.

Steven và số thuốc từng dùng trong suốt 3 năm qua. Ảnh: Ashley Cotter.

Trong vòng 3 năm qua, Steven thường xuyên phải nằm viện để truyền máu và tiểu cầu, tiến hành hóa trị. 

Nói về hành trình chữa bệnh của con trai, mẹ bé xúc động: “Phải nghe những lời như ‘con trai bạn bị ung thư’ thật là kinh khủng và đau lòng. Nhưng cuối cùng tôi cũng có thể chứng kiến con kết thúc quá trình điều trị ung thư bằng một nụ cười, đầu ngẩng cao. Điều này hoàn toàn tuyệt vời”. 

Thục Linh (Theo ABC News)