Tình huống Patric cắn vào vai của Donati – Nguồn: TRUYỀN HÌNH FPT

Tình huống diễn ra trong những phút bù giờ trận Lecce tiếp đón Lazio ở vòng 31 Giải vô địch quốc gia Ý (Serie A) rạng sáng 8-7. Khi đó, đội chủ nhà (đang cần điểm trụ hạng) tạo ra bất ngờ khi dẫn trước 2-1.

Trong pha triển khai tấn công của Lazio, cầu thủ hai đội đã xảy ra tranh cãi. Trong lúc hỗn loạn, Giulio Donati phía Lecce bất ngờ phản ứng gay gắt. Anh xoa vào vai và… “méc” trọng tài”.

Mọi chuyện chỉ được làm rõ nhờ VAR. Trong tình huống chiếu chậm mới phát hiện Donati đã bị Patric cắn vào vai. Hành động nhanh gọn, và nếu không có VAR, có lẽ Patric đã thoát thẻ đỏ từ trọng tài Fabio Maresca.

Diễn biến chính trận Lecce – Lazio tại Serie A – Nguồn: TRUYỀN HÌNH FPT

Cú cắn người của Patric lập tức khiến người hâm mộ bóng đá nhớ đến tình huống xảy ra ở World Cup 2014, khi tiền đạo Luis Suarez cắn vào vai Giorgio Chiellini trong trận đấu giữa Uruguay gặp Ý.

Thời điểm đó VAR chưa được áp dụng nên Suarez không bị đuổi khỏi sân.

Trên Twitter, tài khoản Luiz Fernando bình luận: “Cú cắn người giống Suarez của Patric gây khó cho Lazio trong cuộc đua vô địch”.

Ngoài cú cắn người nói trên, trận đấu này cũng có nhiều tình huống đáng nói. Trong đó có sai lầm đá bóng hụt ngớ ngẩn của thủ thành Gabriel tạo điều kiện cho Lazio mở tỉ số và quả phạt đền chân sáo thảm họa của Marco Mancosu (Lecce) khi anh đưa bóng lên… trời.