Cầu thủ Thái Lan: ‘Không khí tập luyện mỗi ngày một căng thẳng hơn’ - Ảnh 1.

Tiền vệ Adisorn Phromrak thừa nhận các buổi tập của tuyển Thái Lan đang căng thẳng hơn – Ảnh: FAT

Trả lời phỏng vấn báo giới hôm 31-8, trung vệ Adisorn Phromrak đã dành cho HLV tuyển Thái Lan Akira Nishino nhiều lời khen. 

“Tôi đang cảm thấy tự tin hơn vào lúc này. Dù không được ra sân thi đấu thường xuyên nhưng ông ấy (Nishino) vẫn gọi tôi lên tuyển. Điều đó cho thấy ông ấy nhận ra tiềm năng ở tôi và khiến cho tôi phải nỗ lực thật nhiều để đáp ứng niềm tin đó”.

Dù vậy, Adisorn thừa nhận không khí các buổi tập đang mỗi ngày một căng thẳng hơn. “Các buổi tập đang trở nên nặng hơn, căng thẳng hơn. HLV Nishino bắt đầu hướng dẫn chúng tôi về chiến thuật, đội hình. Cá nhân tôi rất thích làm việc với ông ấy”.

Adisorn cũng bổ sung rằng ưu tiên hàng đầu mà ông Nishino đề ra chính là tính kỷ luật của các cầu thủ. Các buổi tập của Thái Lan được yêu cầu hạn chế truyền thông. Thậm chí có thông tin cho biết các cầu thủ cũng không được tự ý trả lời phỏng vấn báo chí.

Nếu điều này là đúng thì cũng không có gì lạ. Thật ra việc ban huấn luyện áp dụng thiết quân luật với các cầu thủ không chỉ xảy ra với tuyển Thái Lan. 

Cụ thể, một tuần trước khi trận đấu giữa tuyển Thái Lan và tuyển Việt Nam diễn ra, các phóng viên tại Việt Nam cũng đã tìm cách liên hệ một số cầu thủ để phỏng vấn nhưng đều bị từ chối.