Nguyễn Tử Quảng, CEO Bkav, sẽ xuất hiện tại diễn đàn Tech Talks của VnExpress và chia sẻ góc nhìn về Deepfake, ứng dụng AI để tạo video giả.

Là một trong những tên tuổi nổi tiếng trong lĩnh vực bảo mật và an ninh mạng tại Việt Nam, ông Quảng sẽ mang đến cái nhìn tổng quát về vấn nạn được coi là bóng ma của thế giới Internet hiện đại và cách hạn chế rủi ro trước nguy cơ xâm hại uy tín, nhân phẩm cá nhân.

Thuật ngữ Deepfake là sự kết hợp giữa “deep learning” (học sâu) và “fake” (giả mạo). Ban đầu, Deepfake được sử dụng để tạo ra các nội dung đồi truỵ, trong đó nạn nhân thường là ca sĩ, diễn viên nữ nổi tiếng bị ghép mặt vào phim khiêu dâm. Tuy nhiên, hiện các sản phẩm sử dụng Deepfake ngày càng tinh vi theo thời gian, nằm ngoài sự kiểm soát, đe dọa không chỉ các ngôi sao, chính trị gia mà mọi người dùng công khai thông tin trên mạng xã hội.

Ông Nguyễn Tử Quảng, CEO Bkav.

Ông Nguyễn Tử Quảng, CEO Bkav.

Ông Nguyễn Tử Quảng được Hiệp hội Internet Việt Nam vinh danh là một trong 10 nhân vật tiêu biểu, ảnh hưởng tới sự phát triển của Internet Việt Nam trong thập kỷ 2007-2017. Nhà sáng lập Bkav cũng được VnExpress vinh danh là Người tiên phong đặt nền móng cho lĩnh vực an ninh mạng tại Việt Nam.

Bên cạnh bài phát biểu của CEO tại Tech Talks, Bkav còn tham gia triển lãm Smart Living, trưng bày các mẫu thử nghiệm và thương mại của Bphone, Bphone 2017 và Bphone 3. Hãng cũng giới thiệu các giải pháp smart home mới nhất tại đây.

Diễn đàn Tech Talks nằm trong khuôn khổ ngày hội Tech Day của VnExpress, bên cạnh triển lãm Smart Living và lễ trao giải Tech Awards, mang đến góc nhìn của các chuyên gia, đại diện thương hiệu lớn về các vấn đề nóng của làng công nghệ. Sự kiện diễn ra từ 13-18h ngày 8/1 tại White Palace (quận Phú Nhuận, TP HCM) sẽ mổ xẻ sâu các chủ đề như kết nối 5G, sức mạnh của 5G trong cuộc sống thông minh và nguy cơ bảo mật trong thế giới kết nối. 

Chương trình mở bán vé đăng ký sớm (Early bird) với mức giá ưu đãi 199.000 đồng một vé đến hết ngày 30/12. Sau thời gian trên, giá vé tiêu chuẩn sẽ là 299.000 đồng một vé.

Độc giả mua vé tại đây.

Đăng ký tham dự triển lãm Tech Expo tại đây.

Bảo An