Chấm thi chung kết cuộc thi ảnh Tuổi Xanh - Ảnh 1.

Ban giám khảo chấm thi ảnh sáng 11-6 – Ảnh: TRỌNG NHÂN

Kết quả, ban tổ chức đã chọn ra một giải nhất, hai giải nhì, ba giải ba và mười giải khuyến khích cho hai bảng THCS và THPT. Cuộc thi do Sở GD-ĐT TP.HCM, Trường ĐH Việt Đức, Công ty cổ phần đầu tư và phát triển giáo dục Phương Nam (SEDIDCO) và báo Tuổi Trẻ phối hợp tổ chức.

Trước đó, từ ngày 1-3 đến 10-5-2020, học sinh vào vòng chung kết cuộc thi được yêu cầu thực hiện ảnh hoặc bộ ảnh với chủ đề “Tổ ấm”. Nhà báo Nguyễn Công Thành – nguyên trưởng phòng ảnh báo Tuổi Trẻ, thành viên ban giám khảo – nhận xét những tác phẩm năm nay của các học sinh theo đúng chủ đề gia đình, phù hợp với thời gian giãn cách xã hội vì dịch COVID-19 vừa qua. Một số bức ảnh có kỹ thuật tốt và để lại xúc động cho người xem.

Bà Mai Ngọc Liên – phó tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư và phát triển giáo dục Phương Nam (SEDIDCO) – cho rằng cuộc thi ảnh Tuổi Xanh là sân chơi bổ ích cho học sinh thành phố, giúp các em rèn luyện kỹ năng sống và thỏa sức sáng tạo của bản thân.

“Là một đơn vị trong ngành giáo dục, chúng tôi luôn ủng hộ những sân chơi như thế này và luôn đồng hành cùng với sự phát triển đa dạng về tố chất học sinh. Bởi việc học không chỉ ở trong trường mà còn từ cuộc sống xung quanh” – bà Liên nói.