Faiq Bolkiah (số 9) bị đau nhẹ trước trận ra quân. Trong danh sách đăng ký thi đấu gửi lên ban tổ chức, HLV Aminuddin Jumat vì vậy điền anh vào nhóm dự bị.

Trong danh sách thi đấu, Faiq Bolkiah (số 9) là cầu thủ dự bị.

Trong danh sách thi đấu, Faiq Bolkiah (số 9) là cầu thủ dự bị.

Khoảng hai tiếng trước giờ bóng lăn, cầu thủ hai đội bắt đầu làm nóng, nhưng Bolkiah không khởi động. Phải đến sát giờ thi đấu, anh mới tập riêng cùng một trợ lý trong ban huấn luyện.

Khi cầu thủ hai đội vào sân, Bolkiah bất ngờ xuất hiện trong đội hình đá chính. Ban tổ chức SEA Games 30 không thông báo gì về sự thay đổi này so với danh sách đăng ký của Brunei.

Bolkiah chơi trọn 45 phút đầu tiên, trước khi rời sân giữa hiệp hai. “Lúc đầu cậu ấy bị đau nhẹ nên dự bị. Nhưng ngay trước trận, cậu ấy bảo đá được nên vào sân”, HLV Jumat cho hay.

Bolkiah đối mặt với các cầu thủ Việt Nam, trên sân Binan chiều 25/11. Ảnh: Đức Đồng.

Bolkiah đối mặt với các cầu thủ Việt Nam, trên sân Binan chiều 25/11. Ảnh: Đức Đồng.

Faiq Bolkiah, 21 tuổi, từng dự SEA Games 28 và 29. Anh có thời gian ăn tập tại Leicester City hồi năm 2016, khi mới 18 tuổi. Bolkiah là cháu ruột Quốc vương Brunei Hassanal Bolkiah, được cho là có quyền thừa kế trong khối tài sản khoảng 20 tỷ USD.

Thắng Nguyễn

SEA Games 30 diễn ra từ ngày 30/11 đến 11/12 tại Philippines với 56 môn thi đấu, tranh 529 bộ huy chương, trở thành kỳ đại hội có số môn thi đấu nhiều nhất lịch sử. Đoàn Việt Nam tham gia hơn 40 bộ môn với mục tiêu giành 65 đến 70 HC vàng.

VnExpress mở chuyên trang SEA Games 30 để cập nhật những thông tin nhanh và hấp dẫn nhất với sự đồng hành của tập đoàn bất động sản An Gia.