Cháy 3 vụ liên tiếp trong một buổi chiều - Ảnh 1.

Cháy kho hàng máy quạt tại số 29 đường Hoàng Văn Thái – Ảnh: NGÔ QUANG

Lúc 17h ngày 12-6, đám cháy lớn bùng phát trong nhà xưởng tại số 29, đường Hoàng Văn Thái, quận Liên Chiểu.

Lô máy quạt mới vừa nhập kho với trị giá khoảng 10 tỷ đồng bị thiêu rụi trong đám cháy.

Thời điểm cháy có nhiều công nhân đang làm việc tại phân xưởng của Công ty Cổ phần thiết bị cơ giới Miền Trung nhưng lửa bùng phát nhanh không thể khống chế rồi lan nhanh ra toàn bộ nhà xưởng.

Cháy kho hàng ở Đà Nẵng – Video: NGÔ QUANG

Sau khi nhận tin, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH của công an TP Đà Nẵng có mặt, huy động phương tiện và cán bộ, chiến sĩ của nhiều đơn vị như Liên Chiểu, Hải Châu, Thanh Khê… tham gia chữa cháy.

Các lực lượng chia làm nhiều mũi để tiếp cận xung quanh xưởng, chữa cháy và chống cháy lan sang nhà xưởng khác. Đoạn đường Hoàng Văn Thái cũng được cắt tạm thời để phục vụ chữa cháy.

Sau gần 2 tiếng, đám cháy cơ bản được khống chế.

Cháy 3 vụ liên tiếp trong một buổi chiều - Ảnh 3.

Lực lượng PCCC tiến hành dập lửa, khống chế đám cháy – Ảnh: NGÔ QUANG

Trước đó, trưa 12-6, một vụ hỏa hoạn khác xảy ra tại chung cư Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu.

Vào thời điểm trên, người dân sống ở chung cư thấy khói từ nơi chứa thùng xốp, mềnh, gỗ tạp bên ngoài chung cư. Đến 12h55 khói men cầu thang tràn vào bên trong dày đặc khiến nhiều người hoảng sợ.

Cháy 3 vụ liên tiếp trong một buổi chiều - Ảnh 4.

Lực lượng PCCC quận Liên Chiểu hỗ trợ đưa 1 người tàn tật ra khỏi khu chung cư bốc cháy – Ảnh: CA

Nhận được tin báo, lực lượng PCCC điều 4 xe cùng hàng chục chiến sĩ tiến hành dập lửa. Ngay khi tiếp cận vụ cháy cảnh sát PCCCquận Liên Chiểu kịp thời hỗ trợ đưa 4 người từ các tầng trên chung cư xuống. Trong đó có một cụ già, một người tàn tật và 2 trẻ em. Đến 13h15, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Cũng trong chiều cùng ngày, một vụ cháy nữa xảy ra tại xưởng nhang số 304 đường Lê Trọng Tấn, quận Cẩm Lệ. Rất may đám cháy được dập tắt sớm nên không gây thiệt hại đáng kể.

Cháy lớn xưởng sản xuất giày da tại Hải Phòng Cháy lớn xưởng sản xuất giày da tại Hải Phòng

TTO – Nhà xưởng sản xuất giày da rộng khoảng 5.000 m2 của Công ty TNHH Mai Hương tại địa bàn xã Thanh Lương, huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng đang cháy lớn. Lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực dập lửa trong thời tiết nắng nóng.