Nga11 người, trong đó có 10 công nhân Uzbekistan, thiệt mạng khi đám cháy bùng lên tại khu nhà xưởng bằng gỗ ở vùng Tomsk, Siberia.

“Thi thể của 11 nạn nhân đã được tìm thấy”, Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga hôm nay cho hay. Theo thông tin sơ bộ từ chính quyền vùng Tomsk, Siberia, 10 trong số 11 nạn nhân là công dân Uzbekistan, người còn lại là công dân Tajikistan.

Ngọn lửa bùng phát trong căn nhà gỗ một tầng ở làng Prichulymsky hẻo lánh thuộc vùng Tomsk, do một công ty Trung Quốc giấu tên thuê và được tận dụng làm nơi ở cho các công nhân xưởng cưa.

Cứu hỏa tại hiện trường vụ hỏa hoạn ngày 21/1 ở vùng Tomsk, Siberia, Nga. Ảnh: AFP.

Lính cứu hỏa tại hiện trường vụ hỏa hoạn ngày 21/1 ở vùng Tomsk, Siberia, Nga. Ảnh: AFP.

Nhà chức trách đánh giá khu xưởng này không đủ điều kiện an toàn cho công nhân làm việc và sinh hoạt. Chính quyền địa phương cho hay nguyên nhân rất có thể bắt nguồn từ lò sưởi điện gặp trục trặc. Lính cứu hỏa mất hơn hai giờ mới dập tắt được đám cháy.

Thống đốc vùng đã đến hiện trường nơi xảy ra thảm kịch và lệnh cho các đơn vị tiến hành kiểm tra an toàn cháy nổ trên toàn khu vực. Nhà chức trách Nga cũng mở cuộc điều tra về tội ngộ sát do bất cẩn liên quan đến vụ hỏa hoạn. Giới chức Uzbekistan cho hay họ đang làm việc để xác định danh tính và đưa thi thể công dân về nước. 

Vị trí vùng Tomsk trên bản đồ Nga. Đồ họa: World Atlas.

Vị trí vùng Tomsk trên bản đồ Nga. Đồ họa: World Atlas.

Hàng triệu lao động nhập cư Trung Á đang sống ở Nga, nơi họ thường phải làm những công việc nặng nhọc với mức lương thấp, trong điều kiện an toàn không đảm bảo.

Mai Lâm (Theo AFP/AP)