Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tỉnh Thừa Thiên – Huế tối 7-4 phát đi thông báo khẳng định trường hợp một phụ nữ tử vong vào sáng cùng ngày không liên quan đến dịch bệnh.

Theo đó, bà N.T.T.Th. (SN 1963; ngụ đường Thái Phiên, phường Tây Lộc, TP Huế) được các cơ quan chức năng khẳng định chết do tự vẫn. Tuy nhiên, sau khi xảy ra sự việc, nhiều người đồn thổi rằng gia đình bà này có người từ Đức trở về, đã qua cách ly, chết tại nhà. Thông tin này đã làm cho một số người hoang mang. Vì vậy, Sở TT&TT tỉnh Thừa Thiên – Huế bác bỏ thông tin không chính xác này.

Chết do tự vẫn bị đồn liên quan đến dịch bệnh - Ảnh 1.

Sau khi 2 ca bệnh 30 và 33 xuất viện vào sáng 7-4, Thừa Thiên – Huế không còn người nhiễm SARS-CoV-2

Theo đó, vào sáng cùng ngày, sau khi nhận được tin báo người này tử vong, Cơ quan CSĐT Công an TP Huế đã phối hợp với Viện KSND cùng cấp và cơ quan pháp y tiến hành khám nghiệm tử thi, khám nghiệm hiện trường, thu thập thông tin chứng cứ, làm việc với nhân chứng và người nhà của nạn nhân và đưa ra kết luận ban đầu về cái chết của bà này do tự vẫn.

Cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng cho biết nhà bà Th. có con trai là N.H.T. (SN 1990), du học sinh từ Nhật trở về vào ngày 16-3, đã thực hiện cách ly tại nhà từ thời điểm này đến ngày 30-3 theo đúng quyết định của UBND phường Tây Lộc. Người này có sức khỏe bình thường, trong thời gian cách ly tại nhà được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả âm tính với virus SARS-CoV- 2. Chính quyền địa phương cũng khẳng định rằng gia đình bà T. không có người từ Đức trở về.

Đến 19 giờ ngày 7-4, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên – Huế khẳng định địa phương này không còn bệnh nhân nào bị nhiễm virus SARS-CoV-2. Hiện còn gần 5.500 người cách ly tại các điểm tập trung, 16 người cách ly y tế. Địa phương này đã lấy 3.453 mẫu xét nghiệm, ngoài 2 trường hợp dương tính (ca bệnh 30 và 49, đã khỏi bệnh) thì có 2.926 mẫu cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2, 525 mẫu đang chờ kết quả.


Quang Nhật