Chi Pu quyên góp 1 tỉ đồng chống Covid-19  - Ảnh 1.

Chi Pu là nghệ sĩ thứ 2, sau Hà Anh Tuấn đóng góp số tiền lớn đề chống dịch Covid-19

Số tiền 1 tỉ đồng sẽ được chi cho việc nhập khẩu máy móc, thiết bị và chi phí lắp đặt một phòng cách ly áp lực âm cùng 5.000 bộ trang phục bảo hộ phòng dịch trang bị cho các bác sĩ, nhân viên y tế. 

Ca sĩ Chi Pu đã liên hệ với cố vấn chuyên môn y khoa của đơn vị sản xuất phòng cách ly áp lực âm để xúc tiến việc nhập khẩu trang thiết bị và triển khai lắp đặt tại một bệnh viện ở Hà Nội. 

Về trang phục bảo hộ phòng dịch, Chi Pu sẽ trực tiếp đi tặng và bàn giao cho người đại diện ở nhiều bệnh viện trên cả nước. 

Đại diện nữ ca sĩ cho biết đã liên hệ với Sở Y tế TP Hà Nội và được tiếp nhận nhiệt tình cũng như tạo điều kiện thuận lợi trong việc kết nối với nhiều bệnh viện trên địa bàn thành phố, chuẩn bị cho công tác tiếp sức.

‘Chi liên tục theo dõi thông tin diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 và thấy rằng các cơ quan chức năng, ban ngành đoàn thể liên quan đã và đang nỗ lực rất tốt từng ngày để ngăn chặn dịch bệnh lan truyền tại Việt Nam. Chi nghĩ đã đến lúc bản thân nói riêng và mỗi công dân nói chung cần hành động để chung tay góp phần đẩy lùi nạn dịch. Phần đóng góp tuy nhỏ bé nhưng Chi hy vọng không chỉ có mình mà còn nhiều người hơn nữa sẽ cùng góp sức để tiếp thêm sức mạnh cho Việt Nam, vì một cộng đồng luôn khoẻ mạnh. Chi tin rằng nếu toàn dân đồng lòng chống dịch, nhất định chúng ta sẽ thành công’ – Chi Pu bày tỏ.

Chi Pu quyên góp 1 tỉ đồng chống Covid-19  - Ảnh 2.

Chi Pu quyên góp 1 tỉ đồng tặng phòng áp lực âm và 5000 bộ đồ bảo hộ phòng dịch

Ca sĩ Min cũng đã đóng góp 10.000 chiếc khẩu trang và 500 chai nước rửa tay cho Bệnh viện Nhiệt đới Trung Ương để hỗ trợ cho các y bác sĩ và bệnh nhân bảo hộ bản thân trong mùa dịch.

“Được biết các bệnh viện hiện tại cũng không đủ nhân lực và hàng cũng khan hiếm nên sẽ tốt hơn nếu mình quyên góp vật phẩm. Mỗi người đóng góp ít hay nhiều đều rất đáng trân trọng. Min sẽ tiếp tục những gì mình có thể làm để cùng chung tay với mọi người. Việt Nam cố lên” – Min kêu gọi trên trang cá nhân.


Thùy Trang, ảnh NVCC