Chia tay các đoàn y bác sĩ cuối cùng chi viện Đà Nẵng - Ảnh 1.

Ông Huỳnh Đức Thơ tặng hoa cho đoàn y bác sĩ TP.HCM – Ảnh: TẤN LỰC

Ông Huỳnh Đức Thơ, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, thay mặt chính quyền và người dân thành phố tặng hoa và quà chia tay cho đại diện các đoàn.

Ông Thơ tâm sự tại thời khắc dịch vào cao điểm, mỗi ngày có thêm hàng chục ca nhiễm mới, lãnh đạo TP đã nghĩ rằng lực lượng y tế của mình không thể chịu nổi và cần sự hỗ trợ của các địa phương khác. Và khi cánh thư cầu viện được phát đi, đã có rất nhiều đoàn y bác sĩ cả nước hướng về Đà Nẵng. 

“Sự hỗ trợ của các bạn đã nuôi hi vọng cho chúng tôi giữ vững trận địa, đẩy lùi dịch bệnh hơn một tháng rưỡi qua, giúp chúng tôi có thêm tự tin để thấy rằng Đà Nẵng không đơn độc trong cuộc chiến này, khiến chúng tôi có động lực và lạc quan để chống dịch. 

Mai này, nếu có địa phương nào trên cả nước rơi vào tình cảnh trên, người Đà Nẵng sẵn sàng dấn thân chia sẻ cùng các bạn. Từ sâu trong tim mình, chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới các bạn, những chiến sĩ áo trắng trên tuyến đầu chống dịch” – ông Thơ xúc động chia sẻ.

Chia tay các đoàn y bác sĩ cuối cùng chi viện Đà Nẵng - Ảnh 2.

Bác sĩ Nguyễn Tiến Dũng, trưởng đoàn y bác sĩ TP Hải Phòng, chia sẻ những kỷ niệm trong thời gian hỗ trợ Đà Nẵng chống dịch – Ảnh: TẤN LỰC

Bác sĩ Nguyễn Tiến Dũng, trưởng đoàn y bác sĩ TP Hải Phòng, đại diện gửi lời cảm ơn trân trọng về tình cảm và sự đón tiếp của TP Đà Nẵng. 

Bác sĩ Dũng chia sẻ khi nhận thư từ Đà Nẵng, có hàng trăm cánh tay tình nguyện của các y bác sĩ xung phong lên đường vào Đà Nẵng để chia sẻ công việc cùng các đồng nghiệp Đà Nẵng lúc đó. Đến nay, sau nhiều cố gắng của các đoàn và TP Đà Nẵng, dịch bệnh đã được kiểm soát tốt.

Hiện Đà Nẵng còn 29 ca bệnh COVID-19 đang điều trị, trong đó nhiều ca bệnh nặng, nguy kịch. Tổng cộng thành phố đã thực hiện 320.000 xét nghiệm trên diện rộng, bao gồm đại diện các hộ gia đình và học sinh.

Sau hơn một tháng rưỡi bị kìm hãm, sức sống của người dân Đà Nẵng đã bùng phát mạnh mẽ trở lại. Quán xá, phố phường, bãi biển đông vui, tấp nập. Tuy nhiên, ông Huỳnh Đức Thơ lưu ý người dân hiện vẫn cần thực hiện các biện pháp chống dịch trong cộng đồng.

Chia tay các đoàn y bác sĩ cuối cùng chi viện Đà Nẵng - Ảnh 3.

Tràng vỗ tay của đoàn y bác sĩ sau lời cảm ơn của chủ tịch TP Đà Nẵng – Ảnh: TẤN LỰC

Chia tay các đoàn y bác sĩ cuối cùng chi viện Đà Nẵng - Ảnh 4.

Các y bác sĩ TP Hải Phòng vẫy tay chào tạm biệt Đà Nẵng trước phút chia tay – Ảnh: TẤN LỰC