Chính phủ yêu cầu xử lý nghiêm những kẻ đánh bác sĩ chấn thương nặng - Ảnh 1.

Bác sĩ S. bị gãy sống mũi và xây xát ở vùng lưng, ngực, tay. – Ảnh: T.THẮNG

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình về việc bác sĩ Bệnh viện đa khoa huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương bị các đối tượng hành hung vào ngày 18-3.

Phó thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Hải Dương khẩn trương chỉ đạo các lực lượng chức năng điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng hành hung bác sĩ theo đúng quy định pháp luật để răn đe, giáo dục, phòng ngừa chung.

Cũng liên quan đến vụ việc, cùng ngày 19-3 Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) cũng đã có văn bản gửi Sở Y tế tỉnh Hải Dương, yêu cầu phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng điều tra làm rõ để truy cứu trách nhiệm đối tượng đã hành hung nhân viên y tế; trấn an tinh thần các nhân viên y tế của bệnh viện để yên tâm công tác.

Cục Quản lý khám, chữa bệnh cũng yêu cầu Sở Y tế tỉnh Hải Dương chỉ đạo các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn nghiêm tục triển khai chỉ thị của Bộ Y tế về việc tăng cường đảm bảo an ninh trật tự bệnh viện…

Trước đó ngày 18-3, bác sĩ L.N.S. của khoa ngoại Bệnh viện Đa khoa huyện Bình Giang đã bị một nhóm thanh niên hành hung khi đưa bạn đến khám chữa bệnh ở đây.

Nhóm này đã cầm theo gậy gỗ, tuýp sắt, vợt cầu lông… lao vào phòng làm việc để đánh bác sĩ S. bất chấp nhiều người can ngăn. Bác sĩ S. bị thương tích vùng mặt phải khâu nhiều mũi, gãy sống mũi và xây xát ở vùng lưng, ngực, tay. Ngay sau đó, nhóm này đã rời đi trước khi cơ quan công an đến.

Ngày 19-3, cơ quan Công an huyện Bình Giang đã triệu tập 7 người có liên quan đến vụ việc hành hung bác sĩ này. Hiện cơ quan công an đang tập trung thu thập chứng cứ, củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh hệ thống y tế, các y bác sĩ cả nước đang phải gồng mình cùng cả nước chống dịch COVID-19 đã khiến dư luận bất bình.