Stipe Miocic đã giành chức vô địch hạng nặng dù bị tố cáo là chơi xấu với pha “lén chọc mắt” đối thủ Daniel Cormier – Nguồn: Twitter

Trước trận đấu này, chủ tịch UFC Dana White đã nhận định: “Trận đấu giữa Daniel Cormier với Stipe Miocic sẽ là trận đấu hạng nặng hay nhất trong lịch sử”. Sở dĩ nhận định như thế vì cả Daniel Cormier và Stipe Miocic đều là võ sĩ giỏi bậc nhất trên sàn đấu UFC. 

Đặc biệt, giữa 2 võ sĩ này cũng có “mối thù”. Vì trước đó, vào tháng 7-2018, võ sĩ Daniel Cormier từng hạ đo ván đối thủ Stipe Miocic trong trận đấu ở Las Vegas chỉ với 1 cú đấm ở ngay hiệp đầu tiên và giành chức vô địch hạng nặng. Khi đó Stipe Miocic từng tuyên bố hùng hồn rằng anh sẽ “đóng cửa luyện võ” để đòi lại món nợ này vì “quân tử báo thù 10 năm chưa muộn”.

Và không cần đến 10 năm, chỉ đúng 2 năm sau Stipe Miocic đã lần nữa thách đấu Daniel Cormier trong trận tranh chức vô địch hạng nặng của UFC. Trận đấu diễn ra rất hấp dẫn với những pha ra đòn tấn công liên tiếp của hai võ sĩ.

Stipe Miocic tỏ ra lấn lướt hơn và nhiều lần thực hiện những cú đấm trúng mặt của đối thủ Daniel Cormier. Trong đó có tình huống Stipe Miocic đã tung một cú đấm trúng mắt khiến Daniel Cormier “mất thị giác tạm thời”.

Nhưng Daniel Cormier đã cầm cự đến hết 5 hiệp đấu và cuối cùng thất bại trước Stipe Miocic sau quyết định của các trọng tài. Sau trận thua, Daniel Cormier khiếu nại rằng Stipe Miocic đã “chơi xấu” khi cố tình chọc ngón tay vào mắt của anh. Nhưng trọng tài lại nhận định đó là một cú đấm và không hề phạm luật.

Nhiều chuyên gia võ thuật thế giới cũng cho rằng Stipe Miocic có tình huống ra đòn “phạm luật” nhưng kết quả đã không thể thay đổi. Daniel Cormier cũng tuyên bố sẽ chẳng bao giờ trở lại sàn đấn UFC một lần nào nữa. 

Tính đến lúc tuyên bố từ giã, Daniel Cormier đã thi đấu 26 trận với 22 chiến thắng và 3 trận thua. Còn Stipe Miocic sẽ giành chức vô địch hạng nặng và có trận thắng thứ 20 trong 23 lần thi đấu.