Cô dâu mới 13 tuổi đã làm lễ kết hôn với người đàn ông 48 tuổi. Những chia sẻ trong đám cưới của cô dâu chú rể càng khiến nhiều người thêm choáng váng.

Mới đây, một cô dâu trẻ 13 tuổi đã làm đám cưới với chú rể hơn mình tới 35 tuổi và trở thành người vợ thứ 5 của anh ta trong một đám cưới truyền thống theo nghi lễ đạo Hồi tại Philippines. Vụ việc này hiện đang gây xôn xao dư luận.

Theo truyền thông địa phương đưa tin, đây là đám cưới giữa chú rể Abdulrzak Ampatuan, 48 tuổi với một bé gái chỉ mới 13 tuổi. Đám cưới diễn ra tại thị trấn Mamasapano, thuộc tỉnh Maguindanao, Philippines, nơi mà hầu hết người dân đều theo đạo Hồi.

Bạn bè và gia đình của nhà trai và nhà gái đã tới tham dự đám cưới trong khi cô dâu chú rể mặc đồ cưới truyền thống. Đám cưới được bắt đầu tại nhà của chú rể Abdulrzak, nơi anh ta được nghe một bài giảng về cách để trở thành một người chồng tốt. Sau đó, chú rể được các khách mời của đám cưới tháp tùng tới nhà của cô dâu trong một đám rước lễ hội với kèn trống và hát hò vô cùng linh đình.

Chú rể 48 kết hôn với cô dâu 13, càng bất ngờ khi biết tuổi của con riêng chú rể - 1

Chú rể 48 kết hôn với cô dâu 13, càng bất ngờ khi biết tuổi của con riêng chú rể - 2

Cô dâu chú rể chụp ảnh cùng quan khách.

Trong một số bức ảnh được đăng tải trên báo chí và mạng xã hội, cô dâu và chú rể đang ngồi bên nhau trong khi khách khứa ngồi bên cạnh đang cười nói vui vẻ. Điều đặc biệt rằng đây là đám cưới thứ 5 của chú rể Abdulrzak. Trước đó, anh ta từng có 4 lần kết hôn và có con riêng nhưng đều chia tay. Sau khi cưới cô dâu thứ 5 này, bé gái 13 tuổi sẽ phải chăm sóc và nuôi dạy con cái của Abdulrzak mà một trong số đó bằng tuổi em, trước khi em và Abdulrzak có con riêng với nhau.

Chú rể Abdulrzak chia sẻ trong ngày vui: “Tôi rất vui vì đã tìm thấy cô ấy và dành những ngày tháng ở bên nhau để  cô ấy chăm sóc tốt cho các con của tôi”.

Trong khi đó, cô dâu trẻ tuổi cũng chia sẻ: “Tôi không sợ anh ấy vì anh ấy đối xử tốt với tôi. Tôi đang học nấu ăn vì bây giờ tôi không giỏi nấu nướng. Tôi muốn làm cho chồng tôi hạnh phúc”.

Ba tuần sau đám cưới, anh Abdulrzak đã xây một ngôi nhà nhỏ cho cô dâu trẻ 13 tuổi của mình, đây cũng là nơi cặp vợ chồng ở với nhau. Trong khi anh Abdulrzak là nông dân, làm công việc đồng áng thì cô vợ mới của anh sẽ làm việc nhà và chăm sóc những đứa con riêng của chồng. 

Chú rể 48 kết hôn với cô dâu 13, càng bất ngờ khi biết tuổi của con riêng chú rể - 3

Chú rể Abdulrzak với cô dâu 13 tuổi.

Anh Abdulrzak tuyên bố rằng anh sẽ không có con chung với người vợ trẻ này cho đến sau sinh nhật lần thứ 20 của em, đồng thời anh ta cũng đồng ý chu cấp tiền cho vợ được đi học trong thời gian này.

“Tôi sẽ trả tiền học cho cô ấy vì tôi muốn cô ấy được học hành tử tế trong khi chờ thời điểm thích hợp để sinh con cho tôi”, anh Abdulrzak nói.

Ở vùng Maguindanao nơi mà người dân chủ yếu theo đạo Hồi, các chàng trai có thể kết hôn từ năm 15 tuổi, trong khi các bé gái có thể lấy chồng khi đến tuổi dậy thì.

Theo số liệu của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) cho thấy, Philippines là quốc gia có số lượng cô dâu trẻ cao thứ 12 trên thế giới, với khoảng 726.000 bé gái làm cô dâu khi chưa đủ tuổi trưởng thành. Khoảng 15% trẻ em gái kết hôn trước sinh nhật 18 tuổi và khoảng 2% kết hôn trước năm 15 tuổi.

Trẻ em gái tại đây thậm chí còn dễ bị tổn thương hơn vì Philippines là quốc gia duy nhất trên thế giới mà việc ly hôn vẫn là bất hợp pháp, tức là không có luật ly hôn.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/chu-re-48-ket-hon-voi-co-dau-13-cang-bat-ngo-khi-biet…Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/chu-re-48-ket-hon-voi-co-dau-13-cang-bat-ngo-khi-biet-tuoi-cua-con-rieng-chu-re-d256083.html

Chú rể 63 cưới cô dâu 38 xinh như hoa hậu, biết danh tính chú rể ai cũng choáng nặng

Cách nhau tới 25 tuổi, cặp đôi “đũa lệch” nhận về nhiều sự bàn tán và dị nghị nhưng danh tính của 2 nhân vật chính mới là điều gây sốc nhất.

Theo Khánh Hằng (thoidaiplus.giadinh.net.vn)