Ngày 21-12, tại Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã diễn ra Đại hội thường niên VFF năm 2020 khóa VIII (nhiệm kỳ 2018 – 2022), ông Lê Văn Thành đã trúng cử vào vị trí Phó chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ nhiệm kỳ 2018-2022 với số phiếu bình chọn quá bán.

Ông Thành nhận được 35 phiếu bầu của các thành viên ban chấp hành VFF, trong khi ứng viên Phạm Thanh Hùng nhận được 28 phiếu, còn ông Trần Văn Liêng chỉ được 4 phiếu.

Ông Lê Văn Thành đắc cử Phó chủ tịch tài chính mới của VFF - Ảnh 1.

Ông Lê Văn Thành (phải ảnh) chính thức trở thành Phó chủ tịch phụ trách tài chính của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF)

Ông Lê Văn Thành hiện là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần thể thao Động Lực. Với mối quan hệ rộng trong giới kinh doanh của mình, ông Thành được kì vọng sẽ mang về những nguồn tài trợ lớn cho bóng đá Việt Nam.

Phát biểu sau khi nhậm chức, vị Phó chủ tịch tài chính mới của VFF chia sẻ: “Cá nhân tôi và công ty Động Lực xin hứa sẽ tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa cho bóng đá Việt Nam. Dự án bóng đá học đường từ 2020 tôi sẽ theo đuổi cùng VFF và Bộ Giáo dục và Đào tạo để tạo ra lứa cầu thủ tốt nhất cho bóng đá Việt Nam”.

Tại Đại hội VFF khóa 8 diễn ra hồi cuối năm 2018, ông Lê Văn Thành từng là một trong số các ứng viên tham gia tranh cử chức Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ khóa VIII cùng với ông Trần Văn Liêng, ông Nguyễn Hoài Nam – Tổng Giám đốc Tập đoàn Berjaya, và ông Cấn Văn Nghĩa – Nguyên Giám đốc Khu LHTTQG Mỹ Đình.

Sau đó, chức danh này do ông Cấn Văn Nghĩa phụ trách, nhưng ông Nghĩa đã từ chức vào năm ngoái nên đến nay chiếc ghế này vẫn còn bỏ trống.


Ngô Nhung