Tinh tinh giúp người trèo lên cao – Video: Daily Star

Đoạn video được một người dùng có tên Daniel Deraney đăng lên Twitter hôm 2-9, thu hút gần 13 triệu lượt xem chỉ trong 24 giờ.

Cảnh quay cho thấy con tinh tinh nhỏ cầm tay người đàn ông hướng dẫn anh ta đến một tháp vui chơi. Sau đó, nó trèo lên trước rồi nắm bàn tay người đàn ông đang đưa ra và kéo anh này lên trên.

Dường như quá nặng, con tinh tinh thông minh bắt đầu sử dụng chi kia để có thêm sức mạnh. Nó dùng cả hai chi trước để kéo người lên trên sau đó đưa nắm đấm tay ra làm động tác “cụng tay thành công”.

Daniel Deraney chú thích video: “Điều này thật thú vị. Không chỉ là bằng chứng về sự tiến hóa, thông minh của loài linh trưởng mà còn cho thấy chúng rất thân thiện”.

Hiện chưa xác định rõ con tinh tinh này ở đâu nhưng hàng trăm ngàn người dùng mạng xã hội đã bày tỏ sự thích thú của họ về hành động của con vật và chia sẻ clip: “Thật tuyệt vời khi xem sự tương tác của con tinh tinh dễ thương này với con người”, “Tôi cũng muốn có một con tinh tinh”…

Nhưng một số người xem đã không tán thành clip này. “Tôi nghĩ chơi với động vật rất nguy hiểm. Con vật này sẽ hạnh phúc nếu ở với đồng loại hơn là được huấn luyện để chơi với con người”.

Tinh tinh là loài linh trưởng thông minh, sống chủ yếu ở Trung phi. Sự thông minh của loài này khiến chúng trở thành một trong những thú nuôi được con người yêu quý và huấn luyện.