Câu chuyện của anh Phúc Lợi được chia sẻ trên một diễn đàn chuyên về xe. Ngày 17/3, anh tạt vào cây xăng trên đường đê La Thành (phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội) và đề nghị nhân viên đổ 50 nghìn đồng, nhưng phát hiện không mang ví.

Cụ thể: Sờ tay vào túi quần thì quên mang ví, lúc đó cậu nhân viên cũng bắt đầu kề vòi bơm vào bình xăng, tôi giật mình và bảo: “Thôi cháu ơi, chú quên mang ví rồi, cháu đừng có bơm vào”.

Nhân viên nói: “Để cháu bơm cho chú 10 ngàn”.

Tôi đáp: “Chú không mang ví nên 10 ngàn cũng không có cháu ạ”.

Nhân viên nói cảm thông: “Để cháu bơm cho chú 10 ngàn. Lúc nào tiện, chú qua gửi cháu cũng được, mà không tiện cũng chả sao. Nhỡ chú đi dọc đường hết xăng thì khổ chú”.

Tôi tần ngần một lúc, nhìn vào đáy bình xăng cũng thấy cạn kiệt và đành để cho nhân viên bơm vào với sự cương quyết của cậu ấy.

Tôi thực sự cảm động với tấm lòng và thái độ cương quyết của cậu ta.

Lúc này tôi cũng chả biết làm gì hơn là xin chụp vài kiểu ảnh để đăng lên đây cảm ơn cậu ấy.

Cầu mong cho cậu ấy luôn mạnh khỏe, gặp mọi điều tốt lành trong cuộc sống.

Chuyện bơm 10 nghìn xăng xôn xao cộng đồng mạng - ảnh 1Nhiều bình luận khen ngợi hành động và thái độ ứng xử của nam nhân viên cây xăng

Câu chuyện nhỏ ở cây xăng nhanh chóng được chia sẻ trên nhiều diễn đàn; thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng với hàng chục nghìn lượt like, “thả tim” và bình luận. Nhiều lời khen tặng cho hành động và thái độ tử tế của nam nhân viên cây xăng như: “Hành động nhỏ ý nghĩa lớn”, “Hành động đẹp lúc khó khăn”, “10 nghìn tuy không lớn nhưng cũng là một hành động đẹp”…

Nick name Tram Tran viết: “Tuyến đường chính mình hay đi qua nên mình cũng thường xuyên ghé đây mua xăng, và thật sự thái độ cũng như sự phục vụ của anh ấy khiến mình phải lưu tâm đến. Rất đáng được tuyên dương”.

Những người bình dị và câu chuyện tử tế

Một người đàn ông khuyết tật sửa xe miễn phí cho học trò nghèo rẻo cao Hướng Hóa. Một nông dân sắm ôtô chở bệnh nhân nghèo miễn phí nơi vùng trũng Hải Lăng. Các bạn trẻ áo xanh tình nguyện góp sức rửa xe gây quỹ giúp tân sinh viên nghèo nhập học ở vựa lúa Triệu Phong… Ấy là những người tử tế với những câu chuyện tử tế lan tỏa, truyền năng lượng tích cực cho cuộc đời ngày một tốt đẹp hơn.

Chuyện tử tế, Bài 5: Cho đi là còn mãi

Tuổi trẻ là những chuyến đi, có thể đi chơi, du học, xuất ngoại… Nhưng đối với những bạn trẻ trong bài viết này họ đã chuẩn bị cho mình một chuyến đi rất dài và ý nghĩa trong tương lai: Đó là đăng ký hiến tạng, hiến xác cho y học.

Chuyện tử tế: ‘Trái tim mách bảo thế’!

Cả hai tuổi đời còn rất trẻ, nhưng họ dám hy sinh những sở thích cá nhân, chưa nghĩ tới hạnh phúc riêng để cưu mang những đứa trẻ mồ côi. Với họ, “trái tim mách bảo thế”, không thể làm khác đi được…

Chuyện tử tế, Bài 1: Trái tim không cho phép mình tham lam

Đó là một bộ phim tài liệu được coi xuất sắc của đạo diễn Trần Văn Thủy, ra đời cách đây hơn 30 năm (năm 1985). Bộ phim đã khắc họa hình ảnh của những người dân nghèo khổ trong xã hội để tìm ra lời giải đáp cho câu hỏi: “Thế nào là sự tử tế?”. Cho đến nay câu hỏi vẫn còn vẹn nguyên tính thời sự. Với loạt bài “Chuyện tử tế”, báo Tiền Phong tiếp tục đi tìm câu trả lời thông qua nhiều con người, hoàn cảnh sống khác nhau; với mong muốn một lần nữa “đánh thức sự tử tế” trong mỗi con người.