Sáng 17-11, nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink đã đến thăm Văn Miếu – Quốc Tử Giám, nơi được coi là trường đại học đầu tiên của Việt Nam.

Khoảng 8 giờ 30 phút, đoàn xe của Đại sứ Kritenbrink đã tới trước cổng Văn Miếu – Quốc Tử Giám, biểu tượng của truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo ở Việt Nam và được đông đảo các bạn sinh viên chào đón nồng nhiệt.

CLIP: Đại sứ Mỹ tại Việt Nam thăm Văn Miếu-Quốc Tử Giám

Trong buổi thăm Văn Miếu, Đại sứ Daniel J. Kritenbrink cho biết: ” Tôi rất vinh dự được đến thăm Văn Miếu trước ngày Nhà giáo Việt Nam để tỏ lòng kính trọng với tất cả những thầy cô giáo tuyệt vời, và tôi cũng cảm ơn GS. Phạm Quang Minh đã dẫn tôi đi tham quan cho tôi biết rõ hơn về Quốc Tử Giám cũng như rõ hơn về nền giáo dục Việt Nam.

“Tôi hôm nay đến đây để tỏ lòng kính trọng về truyền thống hiếu học rất lâu đời của Việt Nam và tôn vinh những thầy cô giáo trong ngày 20-11”- Đại sứ Daniel J. Kritenbrink chia sẻ.

Một số hình ảnh Báo Người Lao Động ghi nhận:

CLIP: Đại sứ Mỹ thăm Văn Miếu-Quốc Tử Giám - Ảnh 2.

GS-TS Phạm Quang Minh, Chủ tịch Hội đồng Khoa học Chương trình nghiên cứu Internet và xã hội, chào mừng Đại sứ Daniel J. Kritenbrink đến thăm Văn Miếu – Quốc Tử Giám

CLIP: Đại sứ Mỹ thăm Văn Miếu-Quốc Tử Giám - Ảnh 3.

Các bạn sinh viên Việt Nam tặng hoa và bắt tay chào mừng Đại sứ Daniel J. Kritenbrink

CLIP: Đại sứ Mỹ thăm Văn Miếu-Quốc Tử Giám - Ảnh 4.
CLIP: Đại sứ Mỹ thăm Văn Miếu-Quốc Tử Giám - Ảnh 5.

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink chăm chú nghe thuyết trình về lịch sử của Văn Miếu – Quốc Tử Giám

CLIP: Đại sứ Mỹ thăm Văn Miếu-Quốc Tử Giám - Ảnh 6.
CLIP: Đại sứ Mỹ thăm Văn Miếu-Quốc Tử Giám - Ảnh 7.

Với bề dầy gần 1.000 năm lịch sử, Văn Miếu – Quốc Tử Giám thường được các chính khách, các nhà ngoại giao, các nhà văn hóa lớn trên thế giới đến thăm.

CLIP: Đại sứ Mỹ thăm Văn Miếu-Quốc Tử Giám - Ảnh 8.

Với những nét kiến trúc cổ xưa chứa đựng bề dày lịch sử, Văn Miếu – Quốc Tử Giám là biểu trưng cho truyền thống hiếu học của người Việt Nam.

CLIP: Đại sứ Mỹ thăm Văn Miếu-Quốc Tử Giám - Ảnh 9.
CLIP: Đại sứ Mỹ thăm Văn Miếu-Quốc Tử Giám - Ảnh 10.

GS Phạm Quang Minh giới thiệu cho Đại sứ Mỹ Daniel J. Kritenbrink về quá trình hình thành và phát triển của lịch sử Việt Nam nói chung và Văn Miếu – Quốc Tử Giám nói riêng

CLIP: Đại sứ Mỹ thăm Văn Miếu-Quốc Tử Giám - Ảnh 11.

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink thắp hương tại bàn thờ Chu Văn An

CLIP: Đại sứ Mỹ thăm Văn Miếu-Quốc Tử Giám - Ảnh 12.
CLIP: Đại sứ Mỹ thăm Văn Miếu-Quốc Tử Giám - Ảnh 13.

Đại sứ Mỹ cũng đã được nghe về thân thế sự nghiệp của Tư nghiệp Quốc Tử Giám Chu Văn An, người thầy được các thế hệ người Việt Nam luôn tôn kính và ngưỡng mộ


Ngô Nhung