Sáng 4-2, bác sĩ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết đã có công văn gửi Cơ quan CSĐT Công an TP HCM và các cơ quan chức năng đề nghị điều tra người đã tung tin lên mạng xã hội với nội dung có 33 người tại bệnh viện chết do nhiễm corona.

Bác sĩ Nguyễn Tri Thức khẳng định thông tin trên là không đúng sự thật. Trong khi Chính phủ, Bộ Y tế cũng như ngành y tế nỗ lực tối đa để có được kết quả chống dịch tốt thì một số người thiếu ý thức đã xuyên tạc mang tính phá hoại, gây hoang mang cho người dân.

Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy đã yêu cầu công an vào cuộc

Bác sĩ Nguyễn Tri Thức cho biết từ khi có tin đồn đã nhận được rất nhiều cuộc gọi hỏi về thông tin này. “Đây là thông tin hoàn toàn bịa đặt, những thông tin gây ra sự xáo trộn lớn trong xã hội cần xử lý nghiêm. Chúng tôi đã gửi công văn sang Công an TP HCM đề nghị điều tra, làm rõ người tung tin thất thiệt”, bác sĩ Nguyễn Tri Thức nói.

CLIP: Giám đốc BV Chợ Rẫy đề nghị điều tra người tung tin 33 người chết do corona - Ảnh 2.

Bác sĩ Nguyễn Tri Thức trao giấy xuất viện cho anh Li ZiChao

Liên quan đến việc hai cha con người Trung Quốc đã âm tính với corona, bác sĩ Lê Quốc Hùng, Trưởng khoa Bệnh Nhiệt đới Bệnh viện Chợ Rẫy thông tin đến nay người con Li ZiChao (28 tuổi) đã hoàn toàn âm tính dù không dùng thuốc đặc trị.

Bác sĩ Lê Quốc Hùng thông tin tình hình hai cha con người Trung Quốc

Bác sĩ Lê Quốc Hùng cho biết bệnh viện đã phối hợp điều trị bằng thuốc kháng vi rút, kháng sinh và các biện pháp điều trị hỗ trợ khác, như: hạ đường huyết, hạ huyết áp. Sau đó, dựa theo tình hình lâm sàng và kết quả xét nghiệm mà các bác sĩ điều chỉnh các loại thuốc phù hợp với từng giai đoạn của bệnh.

Hiện nay, người con đã khỏi bệnh hoàn toàn nhưng người cha cần theo dõi thêm. Người con có nguyện vọng ở lại Bệnh viện Chợ Rẫy chăm sóc cho cha.


PHẠM DŨNG thực hiện