Để phòng ngừa và ứng phó với trường hợp hành khách nghi nhiễm virus corona, ga Hà Nội vừa bố trí xong phòng cách ly đặc biệt.

co gi trong phong cach ly khach nghi nhiem corona tai ga ha noi? - 1

co gi trong phong cach ly khach nghi nhiem corona tai ga ha noi? - 2

Ngày 3/2, đại diện ga Hà Nội cho biết, đơn vị đã triển khai một số giải pháp để phòng chống dịch corona như ra các thông báo khuyến cáo hành khách có biện pháp phòng ngừa sự lây lan, yêu cầu tất cả nhân viên đeo khẩu trang khi trao đổi, tiếp xúc với hành khách v.v…

co gi trong phong cach ly khach nghi nhiem corona tai ga ha noi? - 3

Đặc biệt, trong hôm nay, ga Hà Nội đã bố trí xong phòng cách ly dành cho hành khách nghi nhiễm virus corona.

co gi trong phong cach ly khach nghi nhiem corona tai ga ha noi? - 4

Phòng cách ly có các trang thiết bị y tế đặc dụng. Tại đây, các trường hợp nghi nhiễm bệnh sẽ được cách ly và sơ cứu ban đầu. Sau đó, đơn vị sẽ báo cho các cơ quan chức năng để can thiệp.

co gi trong phong cach ly khach nghi nhiem corona tai ga ha noi? - 5

Theo ghi nhận phòng cách ly của ga Hà Nội có diện tích khoảng 10m2 và có thế tiếp nhận được khoảng 10 người. Trong phòng có đầy đủ trang thiết bị y tế để ứng cứu như khẩu trang, kính mắt, quần áo bảo hộ, cồn, nước rửa tay.., và các thiết bị y tế chuyên dụng.

  co gi trong phong cach ly khach nghi nhiem corona tai ga ha noi? - 6

Đại diện Ga Hà Nội cho biết, việc thiết lập phòng cách ly cho khách là thực hiện các yêu cầu hỏa tốc của cấp trên, trong đó có Văn bản số 40 của Chi nhánh Vận tải đường sắt Hà Nội. Dịch corona đang có diễn biến phức tạp, cũng như chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc xin phòng bệnh. Bệnh lây truyền từ người sang người qua tiếp xúc hoặc giao tiếp. Hiện nay đã có những ca nhiễm xuất hiện tại Việt Nam, trong đó có trường hợp di chuyển bằng tàu hỏa.

co gi trong phong cach ly khach nghi nhiem corona tai ga ha noi? - 7

Đường sắt Hà Nội là nơi thường xuyên có lưu lượng hành khách lớn, trong đó có cả khách quốc tế. Do vậy để có các giải pháp phòng ngừa và xử lý kịp thời, ga Hà Nội đã bố trí một phòng cách ly cho những hành khách có biểu hiện nghi nhiễm như ho, sốt, khó thở….

co gi trong phong cach ly khach nghi nhiem corona tai ga ha noi? - 8

Đại diện ga Hà Nội cho biết: Trong những ngày qua, hành khách Trung Quốc vẫn mua vé và lên, xuống tàu bình thường tại ga.

co gi trong phong cach ly khach nghi nhiem corona tai ga ha noi? - 9

Thậm chí, tại ga Gia Lâm, hiện tuyến tàu chở khách liên vận quốc tế giữa Hà Nội và Nam Ninh (Trung Quốc) vẫn hoạt động bình thường. Cụ thể, tại ga Hà Nội, tuyến tàu này có ký hiệu MR với lịch xuất phát tại ga Gia Lâm vào 21h và đến Nam Ninh (Trung Quốc) vào 10h07 sáng hôm sau. Trên hành trình, tàu dừng các ga: Bắc Giang, Đồng Đăng (Việt Nam); Bằng Tường, Sùng Tả, Nam Ninh (Trung Quốc).

Nguồn: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/co-gi-trong-phong-cach-ly-khach-nghi-nhiem-corona-tai-g…Nguồn: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/co-gi-trong-phong-cach-ly-khach-nghi-nhiem-corona-tai-ga-ha-noi-1515467.tpo

Tin tức 24h: Tin nhắn thoại lan truyền 33 người chết ở BV Chợ Rẫy vì Corona là bịa đặt

Trong ngày 3-2, các bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TPHCM) liên tục phải lên tiếng phủ nhận các thông tin bịa đặt, gây hoang…

Theo Trọng Đảng (Tiền Phong)