Sáng ngày 18-2, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Văn Định, Giám đốc Trung tâm kiểm soát dịch bệnh tỉnh Nghệ An, cho biết chính quyền xã và ngành y tế đã tiến hành cách ly 6 người trong một gia đình tại xóm Xuân Lộc, xã Nghi Xuân, do có người thân đi từ vùng dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) ở Vĩnh Phúc về. 

Hiện sức khỏe của các thành viên trong gia đình này đều bình thường, tuy nhiên vẫn phải cách ly theo quy định 14 ngày để đảm bảo việc phòng ngừa dịch bệnh.

Nghệ An: Cách ly một gia đình 6 người vì người thân đi về từ tâm dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Một số người dân ở Nghệ An trở về từ Trung Quốc được điều trị cách ly có kết quả âm tính với Covid-19

Cụ thể, trường hợp cách ly là hai vợ chồng ông N.Q.N. cùng với con ở xóm Xuân Lộc, xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc, Nghệ An, được xác định là đi từ vùng dịch Covid-19 ở Vĩnh Phúc về. Ngoài những người trên, 3 thành viên khác trong gia đình này cũng được cho cách ly tại nhà.

Theo thông tin từ chính quyền địa phương, hiện tại lực lượng chức năng cũng đã thực hiện phun thuốc sát khuẩn ngôi nhà có người nghi bị nhiễm và bán kính quanh đó 500 m. Những người trong gia đình cũng được theo dõi sức khỏe thường xuyên, đo thân nhiệt ngày 2 lần.


Tin – ảnh: Đức Ngọc