Phát ngôn viên của ông Donald Trump Jr. cho hay: “Ông ấy đã có kết quả xét nghiệm dương tính hồi đầu tuần và đã cách ly kể từ đó. Ông ấy hoàn toàn không có triệu chứng và đang tuân theo tất cả khuyến cáo về dịch Covid-19”.

Ông Trump Jr. trở thành nhân vật thân cận với Tổng thống Trump mới nhất có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Trước đó, Đệ nhất phu nhân Melania Trump, con trai út của ông Trump là Barron, Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows và một số phụ tá hàng đầu khác trong đội ngũ của ông Trump đều dương tính với SARS-CoV-2.

Bạn gái của ông Trump Jr., Kimberly Guilfoyle, cũng từng nhiễm Covid-19 vào mùa hè khi cả hai đi vận động trong chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump trên khắp nước Mỹ.

Con cả của Tổng thống Trump mắc Covid-19 sau nhiều lần lan truyền thông tin sai lệch - Ảnh 1.

Con cả của Tổng thống Donald Trump, ông Donald Trump Jr. Ảnh: Sky News

Ông Trump Jr. nằm trong số khoảng 250 khách tham dự bữa tiệc đêm bầu cử tại Nhà Trắng, nơi hầu hết người tham dự không đeo khẩu trang. Một số người từng dự bữa tiệc đó đã dương tính với SARS-CoV-2 bao gồm ông Meadows, Bộ trưởng Phát triển Đô thị và Nhà ở Ben Carson và Giám đốc vấn đề chính trị của Nhà Trắng Brian Jack.

Nhà Trắng cho biết họ liên tục kiểm tra những người gần gũi Tổng thống Trump và Phó Tổng thống Mike Pence nhưng các quan chức thường có cách tiếp cận lỏng lẻo trong việc tuân theo hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ như đeo khẩu trang và giãn cách xã hội.

Hiện Mỹ là quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất với hơn 12,2 triệu ca nhiễm và hơn 260.000 ca tử vong. Trên toàn thế giới hiện đã có hơn 57,8 triệu ca nhiễm và 1,3 triệu ca tử vong do dịch Covid-19.


Xuân Mai