Eduardo Bolsonaro, con trai Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro, cho biết đã từ bỏ hy vọng làm đại sứ tại Mỹ vì vấp phải nhiều ý kiến phản đối.

“Đây là quyết định mà tôi đã suy nghĩ trong thời gian dài”, Eduardo Bolsonaro, 35 tuổi, nói với truyền thông địa phương ở Brasilia hôm 22/10. Con trai Tổng thống Jair Bolsonaro cho biết anh đưa ra quyết định một phần do bản thân không nhận được nhiều sự ủng hộ và khẳng định lựa chọn này không liên quan tới cha mình.

“Đó là khi bạn lắng nghe lời khuyên của nhiều người. Ngoài ra, còn có vấn đề về khả năng được phê chuẩn của tôi. Tôi thừa nhận đa số không ủng hộ mình”, Eduardo Bolsonaro nói thêm.

Eduardo Bolsonaro tại Washington, Mỹ, hôm 16/3. Ảnh: Reuters

Eduardo Bolsonaro tại Washington, Mỹ, hôm 16/3. Ảnh: Reuters

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro tuần này cũng cho biết Eduardo, con trai thứ ba, có thể giúp ông “bình ổn” đảng Tự do Xã hội (PSL) đang bị chia rẽ sâu sắc. Jair Bolsonaro đề cử con trai 35 tuổi vào vị trí đại sứ Brazil tại Washington hồi tháng 7, song quyết định này đã vấp phải phản ứng dữ dội từ dư luận.

Lãnh đạo phe đối lập Brazil đã cáo buộc quyết định của Tổng thống là biểu hiện trắng trợn của “chủ nghĩa gia đình trị, chưa từng xuất hiện trong lịch sử Cộng hòa”. Tuy nhiên, Jair Bolsonaro khẳng định con trai Eduardo của ông hoàn toàn xứng đáng với vị trí đại sứ tại Mỹ vì thông thạo nhiều ngoại ngữ, đã tới nhiều nơi trên thế giới và có mối quan hệ tốt với các con của Tổng thống Donald Trump.

Ngọc Ánh (Theo AFP)