Vương Tư Thông, con trai tỷ phú Vương Kiện Lâm, bị tòa án ở Bắc Kinh tịch thu tài sản do không trả khoản nợ hơn 21 triệu USD.

“Tòa đã hạn chế các khoản chi xa xỉ của Vương Tư Thông, niêm phong tài sản, xe hơi và các tài khoản ngân hàng đứng tên anh ta”, Cao Tử Hải, phát ngôn viên Tòa án nhân dân trung cấp số 2 Bắc Kinh hôm nay cho hay. Các chi tiêu xa xỉ mà Vương bị giới hạn gồm việc chơi golf, mua bất động sản và ở trong các khách sạn cao cấp.

Ông Cao nói thêm rằng Vương Tư Thông sau đó tuyên bố bàn giao tài sản cho tòa, trong khi các bên liên quan thông báo đang đàm phán về việc thực hiện quyền chủ nợ trong vụ kiện mà Vương bị cáo buộc nợ 151 triệu tệ (hơn 21 triệu USD).

Phát ngôn viên tòa án cho hay cơ quan này sẽ xác minh tài sản của con trai tỷ phú họ Vương và đối chiếu với các chủ nợ. Vương cũng sẽ bị đưa vào danh sách “cá nhân mất uy tín”, gồm những người không trả hết nợ dù có đủ khả năng tài chính, do Tòa án Nhân dân Tối cao Trung Quốc lập ra.

Vương Tư Thông trong một cuộc phỏng vấn với CCTV News năm 2016. Ảnh: CCTV News.

Vương Tư Thông trong một cuộc phỏng vấn với CCTV News năm 2016. Ảnh: CCTV News.

Vương Tư Thông thành lập Shanghai Panda Entertainment năm 2015, song công ty này phá sản hồi tháng 3.

Vương Kiện Lâm, bố của Vương Tư Thông, là tỷ phú nổi tiếng Trung Quốc, chủ tịch tập đoàn bất động sản Vạn Đạt, sở hữu hệ thống rạp chiếu phim AMC. Ông cũng nắm giữ 20% cổ phần của câu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha Atletico Madrid và là người giàu nhất châu Á cho đến hết năm 2016.

Vương Tư Thông được xem là một trong những điển hình cho “phú nhị đại”, tức thế hệ giàu có thứ hai ở Trung Quốc, thường được biết đến với lối sống vô cùng xa hoa. Vương từng khoe ảnh chú chó cưng Coco của anh ta đeo đồng hồ thông minh của Apple và bay vòng quanh thế giới bằng máy bay riêng của chủ nhân.

Mai Lâm (Theo SCMP)