Công Phượng bị CLB Sint-Truiden gạch tên trong trận đấu cuối cùng trước khi lên tuyển - Ảnh 1.

Công Phượng không được đang ký thi đấu trong trận gặp Eupen – Ảnh: STVV

Tối 30-8, CLB Sint-Truiden công bố danh sách đăng ký thi đấu vòng 6 giải VĐQG Bỉ. Sau 2 trận liên tiếp có tên, Công Phượng lần này lại không được đăng ký thi đấu.

Đây là trận đấu cuối cùng của Sint-Truiden trước khi nhường chỗ cho các trận vòng loại World Cup 2022. Hiện chưa rõ liệu Công Phượng có hội quân sớm cùng tuyển Việt Nam hay vẫn sẽ chờ như kế hoạch ban đầu.

Cho đến nay, Công Phượng chỉ mới có 20 phút thi đấu chính thức cho Sint-Truiden trong trận thua Club Brugge 0-6 ở vòng 2. Với việc không được đăng ký thi đấu ở trận gặp Eupen, Công Phượng sẽ trải qua chuỗi 4 trận liên tiếp không ra sân ở đội hình chính.

Công Phượng ghi bàn trong trận thua 1-2 của U21 Sint-Truiden – Nguồn: STVV

Cơ hội của anh thậm chí còn thu nhỏ hơn khi cũng trong chiều 30-8, ban lãnh đạo Sint-Truiden công bố bản hợp đồng chất lượng với “Messi Hàn” Lee Seung Woo. 

Đây là cầu thủ có vị trí thi đấu gần như tương tự Công Phượng và có trình độ tốt hơn khi từng được đào tạo ở Barcelona rồi sau này thi đấu tại Serie A cho Verona.

Một tin vui nho nhỏ cho các CĐV Việt Nam là giữa tuần vừa rồi, Công Phượng được đá chính và thậm chí ghi bàn cho U21 Sint-Truiden.