Trung QuốcSamsung tuyên bố ngừng hoạt động cửa hàng giới thiệu sản phẩm ở Thượng Hải đến ngày 9/2 để ngăn sự lây lan của virus corona.

YonHap đưa tin, cửa hàng Samsung – The Bund đóng cửa theo khuyến nghị của các chuyên gia y tế. The Bund rộng 800 mét vuông, là một trong những cửa hàng giới thiệu sản phẩm đầu tiên và lớn nhất của công ty tại Trung Quốc. Năm ngoái, hãng tổ chức sự kiện ra mắt Galaxy A90 5G, mẫu smartphone tầm trung đầu tiên hỗ trợ 5G, tại đây.

Thông báo chính thức về việc ngừng hoạt động cửa hàng Samsung (The Bund). Ảnh: GizChina.

Thông báoviệc ngừng hoạt động cửa hàng Samsung – The Bund. Ảnh: GizChina.

“Chúng tôi quyết định đóng cửa để đảm bảo an toàn cho cả nhân viên và khách hàng”, phát ngôn viên của Samsung nói. Công ty Hàn Quốc cho biết sẽ tiếp tục theo dõi tình hình và hy vọng sớm mở cửa trở lại. Người dùng vẫn có thể đặt hàng qua trang web chính thức

Apple cũng đã đóng cửa toàn bộ chuỗi Apple Store, văn phòng đại diện và trung tâm liên lạc để đối phó với chủng virus mới từ 2/2. Xiaomi bắt đầu ban hành hạn chế tương tự từ ngày 29/1. Công ty Trung Quốc cho biết biện pháp này là cần thiết để hỗ trợ công tác phòng chống dịch viêm phổi tại Trung Quốc.

Các chuyên gia nhận định, sự lây lan nhanh chóng của virus corona tại Trung Quốc, nơi sản xuất 70% smartphone trên thế giới, sẽ làm tê liệt hoạt động của chuỗi cung ứng công nghệ toàn cầu. Theo Strategy Analytics, dịch bệnh bùng phát có thể khiến doanh số của ngành công nghiệp smartphone trong năm nay giảm 2% so với kỳ vọng ban đầu.

Việt Anh (theo YonHap)