Cục trưởng Mỹ thuật Vi Kiến Thành được bổ nhiệm làm cục trưởng Cục Điện ảnh - Ảnh 1.

Họa sĩ Vi Kiến Thành công tác trong mảng mỹ thuật nhiều năm, nay về làm công tác quản lý tại Cục Điện ảnh – Ảnh: MINH ƯỚC

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch đã trao quyết định bổ nhiệm họa sĩ Vi Kiến Thành làm cục trưởng Cục Điện ảnh vào hôm 21-2.

Trước đó họa sĩ Vi Kiến Thành giữ chức vụ cục trưởng Cục Mỹ thuật, nhiếp ảnh và triển lãm từ năm 2010 cho đến thời điểm ông nhận chức vụ cục trưởng Cục Điện ảnh.

Ông Vi Kiến Thành sẽ chính thức về làm việc tại Cục Điện ảnh bắt đầu từ 1-3-2020.

Năm 2018 và năm 2019 là năm Cục Điện ảnh khủng hoảng thiếu nhân sự. Trước đó ba cục phó Đỗ Duy Anh, Nguyễn Văn Thanh, Lê Hồng Chương nghỉ hưu, sau đó đến cục trưởng Ngô Phương Lan về hưu. Hai cục phó được bổ sung sau đó là bà Lý Phương Dung và ông Đỗ Quốc Việt.

Đến ngày 10-1-2019, Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch mới quyết định bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Thu Hà là quyền cục trưởng Cục Điện ảnh.

Tuy nhiên đến 28-10-2019, Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch đã cho bà Nguyễn Thị Thu Hà thôi chức quyền cục trưởng Cục Điện ảnh sau sự cố để lọt phim Everest – Người tuyết bé nhỏ có “đường lưỡi bò” ra rạp.

Trong thời gian chờ có lãnh đạo mới, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch Tạ Quang Đông tạm thời được giao nhiệm vụ quản lý kiêm nhiệm Cục Điện ảnh. Bà Nguyễn Thị Thu Hà giữ chức phó cục trưởng Cục Điện ảnh.

Như vậy hiện Cục Điện ảnh đã có cục trưởng là ông Vi Kiến Thành, ba cấp phó là bà Nguyễn Thị Thu Hà, bà Lý Phương Dung, ông Đỗ Quốc Việt.

Cục trưởng Mỹ thuật Vi Kiến Thành được bổ nhiệm làm cục trưởng Cục Điện ảnh - Ảnh 2.