Tình huống ghi bàn ngay từ sân nhà của Oscar Romero – Nguồn: SAN LORENZO

Ở trận đấu này, San Lorenzo phải đến làm khách trên sân của Patronato. Đội khách gặp không ít khó khăn, khi Patronato chủ động cầm bóng nhằm nắm giữ thế trận.

Phút 25, Patronato đã có bàn mở tỉ số do công của Julian Chicco. Nhưng đến phút 35, San Lorenzo bất ngờ có bàn gỡ do công của Adam Bareiro.

Patronato tiếp tục tận dụng lợi thế sân nhà để dồn ép San Lorenzo. Tuy nhiên đến phút 83, họ lại bất ngờ phải nhận bàn thua bởi Oscar Romero. Không còn cách nào khác khi thời gian thi đấu không còn nhiều, các cầu thủ Patronato lại càng tấn công dồn dập hơn nữa.

Nhưng khi thành quả chưa tới, họ lại bị kết liễu theo kết cục khó tin. Người nhấn chìm đội chủ nhà một lần nữa là Oscar Romero. Từ sân nhà, anh có pha tranh chấp và cướp được bóng trong chân một cầu thủ đối phương.

Ngay lập tức, Romero khiến mọi người bất ngờ với cú sút rất nhanh ngay khi anh vừa ngẩng mặt lên. Dù ở khoảng cách rất xa nhưng pha xử lý của Romero vẫn đạt được sự chính xác cần thiết. Thủ thành Matias Ibanez khi đó đã dâng lên quá cao nên không kịp lùi về để ngăn quả bóng đi vào lưới.

Pha lập công này của Romero giúp San Lorenzo giành thắng lợi chung cuộc 3-1. Đáng nói khi ở thời điểm đó, Patronato gần như áp đảo về mọi chỉ số khi cầm bóng nhiều hơn (53% so với 47%) và dứt điểm hoàn toàn vượt trội (16 so với 9).

Trả lời phỏng vấn sau trận đấu, Romero chia sẻ anh đã có ý định thực hiện cú dứt điểm như vậy ngay từ hiệp 1. Anh nói: “Tôi thấy Ibanez dâng lên quá xa khung thành, nên cố gắng cướp trái bóng rồi dứt điểm luôn. Tôi đã chú ý điều đó ngay từ hiệp 1, vì vậy mà tôi có được bàn thắng này”.