CroatiaCựu người mẫu Ava Karabatic tuyên bố sẽ hợp pháp hóa cần sa, mại dâm và cấm phá thai trên 6 tuần nếu đắc cử tổng thống.

“Tôi quyết định sẽ tranh cử tổng thống. Chính trị là tình yêu thứ hai đối với tôi. Tôi không thể tiếp tục nhìn những điều tồi tệ đang xảy ra với đất nước. Thanh niên đang rời đi, trong khi tỷ lệ sinh giảm”, cựu người mẫu Playboy, ngôi sao truyền hình thực tế kiêm nghệ sĩ Ava Karabatic đăng trên tài khoản Instagram hôm 10/10.

Cựu người mẫu Playboy Ava Karabatic. Ảnh: Instagram/Ava Karabatic.

Cựu người mẫu Playboy Ava Karabatic. Ảnh: Instagram/Ava Karabatic.

Cựu người mẫu 31 tuổi còn đưa ra các cam kết khác cho chiến dịch tranh cử của mình như tăng xuất khẩu, giảm nhập khẩu, cải thiện việc làm cho thanh niên và cấm phá thai trên 6 tuần tuổi, trừ trường hợp bị cưỡng hiếp hoặc loạn luân. Cô cũng có kế hoạch hợp pháp hóa cần sa và mại dâm để đảm bảo an toàn cho gái mại dâm và tăng nguồn thu từ thuế.

“Tôi biết có nhiều bình luận trái chiều vì tôi chỉ là ngôi sao trẻ, nhưng điều đó không thể chối bỏ khía cạnh trí tuệ của tôi khi tôi là giáo sư ngôn ngữ Italy và văn học La Mã. Tôi đã viết một cuốn tự truyện, một cuốn tiểu thuyết, đóng vai chính trong một bộ phim đã ra rạp và trở thành họa sĩ”, Karabatic cho hay.

Cuộc bầu cử tổng thống Croatia sẽ diễn ra vào tháng 1/2020. Karabatic tự mô tả mình là sự lựa chọn hoàn hảo cho chức vụ này.

Huyền Lê (Theo RT)