Cứu sống người đàn ông trong tình trạng còn nước còn tát - Ảnh 1.

Các y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Bình Phước phẫu thuật cứu sống bệnh nhân – ảnh: N.N

Trưa ngày 9-8, bác sĩ Lê Văn Cự – trưởng Khoa Tai mũi họng Bệnh viện Đa khoa Bình Phước, trưởng êkip phẫu thuật cho biết bệnh viện vừa cứu sống bệnh nhân trong tình trạng nguy cấp, bị vật sắc nhọn gây đa vết thương phức tạp khắp vùng đầu, cổ.

Bệnh nhân là anh Lưu Văn Tỉnh, 41 tuổi, ngụ thôn 2, xã Đức Liễu, huyện Bù Đăng.

Bệnh nhân nhập viện lúc 12h45 ngày 8-8 trong tình trạng nguy cấp, hôn mê, sốc mất máu nặng, mạch nhỏ khó bắt, huyết áp không đo được, da và niêm mạc nhợt nhạt.

Chẩn đoán ban đầu cho thấy bệnh nhân bị đa chấn thương vùng đầu, cổ do vật sắc nhọn gây ra.

Ngay sau khi tiếp nhận, bệnh viện đã huy động êkip gồm các bác sĩ giàu chuyên môn, kinh nghiệm của bệnh viện thuộc các khoa: Ngoại tổng quát, Ngoại chấn thương, Tai mũi họng, Gây mê hồi sức đã hồi sức tích cực, truyền máu, truyền dịch, phẫu thuật cấp cứu và đã cứu sống được bệnh nhân.

‘Đây là ca bệnh rất khó bởi bệnh nhân trong tình trạng sốc mất máu rất nặng. Bệnh nhân phải vừa phẫu thuật vừa truyền máu, trải qua rất nhiều lớp khâu.

Sau gần 2 tiếng, êkip đã phẫu thuật thành công, tính mạng bệnh nhân không còn bị đe dọa nhưng còn phải lưu lại bệnh viện điều trị trong thời gian dài’ – bác sĩ Cự nói.

Chị Tình, chị ruột của bệnh nhân cho hay thời gian gần đây anh Tỉnh ‘có vấn đề’ về thần kinh. Cứ có chuyện buồn là anh Tỉnh tìm đến rượu. Sau khi say lại tự dày vò thân xác mình.

‘Trưa qua (8-8) sau khi uống rất nhiều rượu nó lấy dao rồi tự gây thương tích đầy cổ đầy đầu, máu ra rất nhiều tưởng đã chết nhưng ‘còn nước còn tát’ nên gia đình chuyển đến bệnh viện và may mắn được các bác sĩ tận tình cứu sống’ – chị Tình nói.