Cựu tuyển thủ UAE: ‘Sẽ rất bẽ mặt nếu chúng tôi bị loại khỏi vòng loại World Cup’ - Ảnh 1.

Tuyển UAE (áo trắng) trong trận gặp Bahrain tối 16-11 – Ảnh: UAEFA

Tối 16-11, UAE có trận thua “sốc” 1-3 trước Bahrain. Đó đó là trận thua thứ 2 trong 3 trận giao hữu của họ dưới thời tân HLV Jorge Luis Pinto. Đây là những trận đấu nhằm chuẩn bị cho giai đoạn còn lại của vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Chiến lược gia người Colombia đang bị chỉ trích vì cách dùng người, đặc biệt khi ông có phần ưu tiên cầu thủ nhập tịch.

Dù vậy với Ali Abbas thì ông Pinto đang có những nước đi đúng đắn. Trả lời tờ Al Bayal sáng 17-11, anh nói: “Sẽ rất bẽ mặt nếu chúng tôi bị loại khỏi vòng loại World Cup. Chúng tôi vẫn còn 4 trận và buộc phải thắng 3. Tôi nghĩ những  lựa chọn của ông Pinto là đúng đắn và chúng ta nên ủng hộ ông ấy. Đội tuyển cần có sự đầu tư và trao nhiều cơ hội vì chúng tôi có tiềm năng”.

Tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, UAE nằm ở bảng G cùng 4 đối thủ Việt Nam, Thái Lan, Malaysia và Indonesia. Dù được đánh giá mạnh nhất bảng nhưng kết quả của họ lúc này khá bết bát.

Sau 4 trận đã đấu, họ mới có 6 điểm và đứng ở vị trí thứ 5. Trong số đó, họ đã phải nhận những trận thua trước Thái Lan (1-2) và Việt Nam (0-1). Điều đó đã khiến HLV Bert Van Marwijk phải ra đi.

Người được bổ nhiệm thay thế là Ivan Jovanovic. Nhưng sau 4 tháng và chưa dẫn dắt được trận nào, ông Jovanovic đã bị thanh lý hợp đồng. Đến cuối tháng 6, Liên đoàn Bóng đá UAE (UAEFA) thông báo chọn ông Jorge Luis Pinto ngồi vào “ghế nóng” của đội tuyển”.