Luật sư của cựu vương Malaysia Muhammad V khẳng định ông tặng nhiều tiền, trang sức xa xỉ khi hoa khôi Nga mang thai, không có chuyện bỏ mặc cô.

Công ty luật quốc tế  Eversheds Harry Elias, đại diện cho cựu vương Malaysia Muhammad V, hôm 9/10 cho biết vợ cũ của ông là hoa khôi Nga Oksana Voevodina đã tự ý bỏ về Nga, song không nói rõ thời điểm.

Cựu vương hồi tháng 5 tặng cho hoa khôi Nga khoản tiền lớn để trang trải chi phí sinh hoạt và y tế, đổi lại ông yêu cầu cô giữ gìn và bảo vệ quyền riêng tư của ông trước truyền thông, công ty luật cho hay.

Ngoài ra, cựu vương Malaysia từng đưa cho Oksana 20.000 USD khi cô đang mang thai, đồng thời tặng cô những món đồ xa xỉ như một chiếc xe Porsche Cayenne, nhẫn và nhiều đồ trang sức. Tuy nhiên, người mẫu đã từ chối đề nghị, thông báo cho cựu vương rằng một tờ báo Anh sẵn sàng trả tiền để mua câu chuyện của cô.

Cựu vương Malaysia Muhammad V và cựu hoa khôi Nga Oksana Voevodina khi còn mặn nồng bên nhau năm ngoái. Ảnh: Instagram/Rihanapetra.

Cựu vương Malaysia và hoa khôi Nga hồi năm 2018. Ảnh: Rihanapetra/Instagram.

Tuyên bố của luật sư đại diện được đưa ra vài ngày sau khi Oksana nói trên tờ Daily Mail của Anh rằng cô đã bị cựu vương bỏ rơi khi đang mang thai 4 tháng và không được chu cấp tiền, khiến cô phải bán nhẫn cưới với giá rẻ mạt để có tiền chăm sóc y tế cuối thai kỳ.

Oksana tiết lộ thông tin sau khi các nguồn tin hoàng gia Malaysia mô tả cô là “kẻ đào mỏ”, cáo buộc người đẹp Nga đòi cựu vương phải cho cô một căn hộ ở Moskva có trị giá gần 1,5 triệu USD, một ngôi nhà gần 10 triệu USD ở London cùng khoản trợ cấp 30.000 USD mỗi tháng để nuôi con trai Leon sau khi ly hôn.

Ông Muhammad V, 50 tuổi, bí mật kết hôn với Oksana, 27 tuổi, vào giữa năm ngoái trước khi bất ngờ thoái vị hồi tháng 1, trở thành quốc vương Malaysia đầu tiên tự nguyện rời ngai vàng kể từ năm 1957. Tuy nhiên, ông đã đơn phương ly hôn người đẹp Nga theo nghi thức không thể đảo ngược của Hồi giáo và bày tỏ nghi ngờ bé Leon không phải là máu mủ của mình.

Cả hai bên đều xác nhận cựu vương đã đột ngột bỏ rơi Oksana từ tháng 12/2018 nhưng đưa ra nhiều thông tin trái chiều quanh việc ly hôn.

Huyền Lê (Theo Business Insider)