Lãnh đạo UBND quận Tây Hồ (Hà Nội) lên tiếng trước việc người dân bất chấp dịch Covid-19, chen chúc đi lễ ở Phủ Tây Hồ.

Thống kê dịch COVID-19

(Cập nhật lần cuối: 01:23 25/03/2020)

Chiều 24/3, trao đổi với PV, lãnh đạo UBND quận Tây Hồ (Hà Nội) cho biết, sau khi nắm bắt được sự việc người dân tập trung đông tại Phủ Tây Hồ để đi lễ cầu bình an, chính quyền đã có mặt giải thích để người dân hiểu và ra về không tụ tập đông người.

Theo vị lãnh đạo này, thực hiện theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.Hà Nội, trong những ngày này Phủ Tây Hồ đã tạm thời đóng cửa để phòng chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, hôm nay vẫn có nhiều người dân đến lễ ngoài cổng, sau khi nghe giải thích, người dân đã đồng tình ủng hộ. Hiện tại, cổng Phủ Tây Hồ đã được công an phường Quảng An chốt chặt.

 

dan chen nhau lam le phu tay ho bat chap dich covid-19: lanh dao quan noi gi? - 1

dan chen nhau lam le phu tay ho bat chap dich covid-19: lanh dao quan noi gi? - 2

 dan chen nhau lam le phu tay ho bat chap dich covid-19: lanh dao quan noi gi? - 3

Dù Phủ Tây Hồ đóng cửa nhưng người dân vẫn tới thắp hương, làm lễ ngoài cửa. Ảnh: NLĐ

Trước đó, trưa cùng ngày rất đông người dân tập trung tại cổng Phủ Tây Hồ lễ cầu bình an, may mắn trong ngày đầu tiên của tháng 3 âm lịch.  Mặc dù Phủ Tây Hồ đã đóng cửa nhưng người dân vẫn mang lễ tới thắp hương, làm lễ ở bên ngoài.

Dù mọi người đã có ý thức đeo khẩu trang khi đến chỗ đông người nhưng vẫn còn khá nhiều người đi lễ không đeo khẩu trang.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.Hà Nội chiều 23/3, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung tiếp tục khuyến cáo người dân từ nay đến ngày 5/4, cố gắng ở trong nhà càng nhiều càng tốt, không có việc cần thiết không ra ngoài. Các nhà hàng, quán bia, trung tâm bơi lội nên đóng cửa để phòng dịch Covid-19. Tạm dừng các lễ hội, đóng cửa đền, chùa để phòng chống dịch bệnh.

Việt NamThế giớiÝMỹ Tây Ban NhaIran

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc/dan-chen-nhau-lam-le-phu-tay-ho-bat-chap-dich-covid-19-lanh-d…Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc/dan-chen-nhau-lam-le-phu-tay-ho-bat-chap-dich-covid-19-lanh-dao-quan-noi-gi-1071828.html

Tin tức 24h: 30 người nhiễm COVID-19, TP.HCM cảnh báo nguy cơ lây lan trong cộng đồng rất cao

Giám đốc Sở Y tế TPHCM cảnh báo nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng đang ở mức rất cao, rất đáng lo ngại.

Theo Quỳnh An (Dân Việt)