Đăng Khoa thắng lớn, thâu tóm cả áo vàng, áo xanh - Ảnh 1.

Đăng Khoa ung dung một mình cán đích tại Vũng Tàu – Ảnh: HUỲNH VĂN THUẬN

Sau chặng đầu tiên, cuộc đua chỉ còn 50 cuarơ có thể tranh chấp các danh hiệu cá nhân cao quý. Thế nên chặng thi đấu thứ hai trở thành một trận chiến vô cùng khốc liệt bởi những mục đích khác nhau của các tay đua.

Ngay sau khi xuất phát, nhiều đợt tấn công đã liên tục nổ ra. Nhưng phải đến gần 80km, đoàn đua mới thật sự tách thành 2 nhóm chính với nhóm đầu có 29 tay đua. 

Đáng chú ý, tay đua áo vàng Trần Tuấn Kiệt (Dược Domesco Đồng Tháp) bị kẹt lại nhóm sau nên các tay đua nhóm đầu càng ra sức tăng tốc.

Trưởng ban trọng tài Nguyễn Quốc Tiến cho biết: “Nhóm một đi với tốc độ rất cao và liên tục kéo giãn khoảng cách thời gian với nhóm sau, có khi lên đến hơn 6 phút. Gần về đích, các tay đua nhóm một lại tiếp tục tấn công khiến nhóm này bị xé thành nhiều nhóm nhỏ, rải rác khi về đích”.

Đăng Khoa thắng lớn, thâu tóm cả áo vàng, áo xanh - Ảnh 2.

Các tay đua nỗ lực đuổi theo Đăng Khoa – Ảnh: HUỲNH VĂN THUẬN

Khi gần về đến đích, tay đua Đăng Khoa đã tấn công rất mạnh để một mình vượt lên dẫn trước, rồi cán mức đầu tiên với thành tích 3 giờ 47 phút 13 giây. Chiến thắng này giúp Đăng Khoa xé luôn áo vàng của Tuấn Kiệt.

Trên bảng tổng sắp cá nhân, hiện Đăng Khoa đã hơn người thứ hai Trúc Xinh (TP.HCM – Vinama) đến 34 giây. Tay đua An Giang này cũng thâu tóm luôn chiếc áo xanh tổng sắp với 22 điểm.

Ngoài ra, Đăng Khoa cũng góp công lớn giúp Tập đoàn Lộc Trời vươn lên dẫn đầu bảng tổng sắp đồng đội.

Ngày 23-11, các tay đua sẽ thi đấu chặng cuối cùng từ Vũng Tàu đến TP.HCM.

Loic Desriac bảo vệ thành công áo vàng Loic Desriac bảo vệ thành công áo vàng

TTO – Ngày 29-10, tay đua người Pháp Loic Desriac (đội Bike Life Đồng Nai) đã bảo vệ được chiếc áo vàng tổng sắp chặng thứ 6 Giải đua xe đạp VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2020 từ thành phố Huế đến đỉnh đèo Hải Vân.