Trong clip, một sư cô trung niên quát nạt, trừng phạt đồ đệ vì cho rằng đứa trẻ đã nhiều lần nói láo. Đứa trẻ này khoảng 6 – 7 tuổi ngồi trên sàn, bị sư cô giật tóc và tát liên tục vào 2 má.

Như tin đã đưa, đoạn clip được cho là quay tại một ngôi chùa ở TP.HCM đang gây xôn xao trên mạng xã hội. Trong clip, một sư cô trung niên đang quát nạt, trừng phạt đồ đệ là các em nhỏ vì cho rằng đứa trẻ “đã nhiều lần nói láo”. Đứa trẻ này khoảng 6 – 7 tuổi ngồi trên sàn, bị sư cô giật tóc và tát liên tục vào 2 má.

Trong lúc đánh đồ đệ, sư cô lớn tiếng nói đứa trẻ đã sai còn ngoan cố. Cảnh quát mắng, tát này còn xảy ra trước mắt một đồ đệ khác cùng tuổi. Thỉnh thoảng, sư cô yêu cầu đứa trẻ giữ tay bạn và cảnh cáo “nhớ lấy cảnh hành hạ này”.

Clip có tốc độ lan truyền rất nhanh, với nhiều bình luận thể hiện sự bức xúc về hành vi của người trong hình thức sư cô đó.

danh tinh su co tum toc, tat do de trong chua o tp.hcm - 1

Ảnh cắt từ clip.

Qua tìm hiểu vụ việc, clip được quay ở chùa Long Nguyên (P.4, Q.4). Người đánh đập bé tiểu trong clip chính là Sư cô Thích nữ Hạnh Thảo, trụ trì của chùa này.

Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) Q.4 xác nhận vụ việc và đã nhận định hành vi đó không thể chấp nhận. TT.Thích Tâm Hải, Trưởng ban Thông tin – Truyền thông thuộc Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM cho biết vụ việc đã được trình trực tiếp với Trưởng lão Hòa thượng Trưởng ban Trị sự Phật giáo Thành phố.

Trưởng lão Hòa thượng cũng đã chỉ đạo Ban Trị sự giải quyết một cách nghiêm khắc đối với Sư cô Hạnh Thảo, người có hành vi đánh đập bé tiểu trong clip.

Thông tin từ Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM cho biết, Ban Trị sự sẽ có phiên họp nhằm xử lý vụ việc trong ngày mai, 12/6/2020.

Nguồn: https://danviet.vn/su-co-tum-toc-tat-do-de-trong-chua-o-tphcm-gay-xon-xao-la-ai-2020061…Nguồn: https://danviet.vn/su-co-tum-toc-tat-do-de-trong-chua-o-tphcm-gay-xon-xao-la-ai-20200611190320057.htm

Tin tức 24h: Hé lộ tin bất ngờ vụ bé trai 5 tuổi chết trong tư thế bị trói tay

Liên quan đến vụ bé trai 5 tuổi tử vong trong tư thế bị trói tay, miệng dính băng keo, cơ quan điều tra (CQĐT) đã triệu tập mẹ nghi phạm và bạn nghi…

Theo N.P (Dân Việt)