Bị mẹ ruột, bố dượng và anh trai ruột lạm dụng suốt nhiều năm, 13 tuổi đã mang thai đứa con đầu tiên, cuộc sống của người phụ nữ này như rơi vào địa ngục nhưng bà vẫn kiên cường vượt qua.

Bà Maureen Wood, hiện 51 tuổi, sống tại thành phố Stoke-on-Trent, hạt Staffordshire, nước Anh, đã phải chịu đựng nhiều năm lạm dụng và bạo hành dưới bàn tay độc ác của chính những người thân nhất trong gia đình, đó là người mẹ ruột Maureen Senior, bố dượng John Wood và anh trai ruột John “Jock” Donnelly. Sau này, cả 3 người họ đều phải chịu sự trừng phạt của pháp luật. Sau đó, bà Maureen đã viết một cuốn hồi ký về cuộc đời của mình với mong muốn đem lại hy vọng cho những người đang gặp tình cảnh khốn khó.

Bà Maureen cho biết vào năm 3 tuổi, bà được gửi vào trung tâm phúc lợi xã hội sau khi bố mẹ ly thân. Kể từ đó, bà cũng không có bất cứ mối liên hệ nào với bố ruột. 4 năm sau, mẹ của bà là Maureen Senior bất ngờ tới đón bà và người anh trai về chăm sóc, đồng thời giới thiệu với họ chồng mới của bà ấy, John Wood. Bà Maureen những tưởng sẽ có một gia đình mới hạnh phúc nhưng sự thật hoàn toàn trái ngược.

Đào mộ con trai để xét nghiệm ADN, mẹ vạch trần tội ác không thể dung thứ của gia đình - 1

Đào mộ con trai để xét nghiệm ADN, mẹ vạch trần tội ác không thể dung thứ của gia đình - 2

Bà Maureen Wood bị lạm dụng từ năm 8 tuổi.

Năm lên 8, bà Maureen bắt đầu bị 3 thành viên trong gia đình bạo hành và lạm dụng. Người anh trai Jock khi đó mới 14 tuổi đã lạm dụng tình dục em gái ruột của mình. Trong cuốn hồi ký, bà Maureen nhớ lại: “Trong tâm trí của tôi, anh ta giống như một con quái vật, một kẻ giả mạo, chẳng giống anh trai tôi chút nào”.

Vào sinh nhật lần thứ 9, bà Maureen lần đầu tiên bị cưỡng hiếp. Trước khi vụ tấn công diễn ra, người anh trai thậm chí còn trơ trẽn nói đó là “món quà sinh nhật đặc biệt” mà anh ta dành cho em gái. Đối với bà Maureen, đó là “một nỗi đau nhức nhối, tàn nhẫn và không thể dung thứ”.

Một năm sau, người bố dượng John tiếp tục bắt anh trai Jock cưỡng hiếp bà Maureen. Bà từng hy vọng mẹ ruột sẽ ra mặt giúp đỡ mình nhưng thực tế, người mẹ này lại đổ lỗi cho bà Maureen dù bà là nạn nhân của vụ cưỡng hiếp. Phải chịu quá nhiều áp lực kinh hoàng, bà Maureen bắt đầu sợ về nhà và nhiều lần có ý định bỏ trốn.

“Tôi muốn bỏ trốn, đôi khi vì tuyệt vọng, đôi khi vì bất chấp. Đôi khi tôi chỉ muốn xem liệu có ai nhớ tôi không nhưng sự thật là không. Bất cứ điều gì, bất cứ nơi nào cũng tốt hơn ở nhà. Tôi nhận ra gia đình không phải nơi đáng tin cậy và an toàn nữa”, bà Maureen nhớ lại.

Đào mộ con trai để xét nghiệm ADN, mẹ vạch trần tội ác không thể dung thứ của gia đình - 3

Ông John và bà Maureen Senior trong đám cưới con gái Maureen.

Sau lần sinh nhật 10 tuổi, bà Maureen tiếp tục bị chính mẹ ruột và bố dượng lạm dụng và bạo hành. Bà bị cưỡng hiếp và đánh đập: “Tôi đã phải chịu đựng nỗi đau kinh hoàng không thể nào tưởng tượng được”.

Bất chấp hoàn cảnh tồi tệ, bà Maureen vẫn thích đến trường và có thành tích học tập rất tốt. Tuy nhiên, bà không thể tâm sự nỗi đau của mình cho bạn bè nào cả. Đến năm 13 tuổi, bà Maureen phát hiện mình mang thai nhưng không biết ai là bố đứa trẻ. Vì biết bố mẹ sẽ không để bà giữ đứa trẻ nên bà đã cố gắng giữ bí mật càng lâu càng tốt.

Vài tháng sau, người mẹ Maureen Senior và bố dượng John Wood đã phát hiện những thay đổi trên cơ thể bà Maureen và nhanh chóng nhận ra bà đang có thai. Để cứu vớt cho hành vi ghê tởm của mình, cặp vợ chồng đã “tẩy não” bà Maureen bằng cách nói với bà rằng bà đã bị một kẻ lạ mặt cưỡng hiếp đến nỗi mang thai.

Tháng 10/1984, bà Maureen hạ sinh cậu con trai đầu lòng, đặt tên là Christopher. Đáng buồn thay, người con này đã chết yểu chỉ sau vài ngày chào đời. Sau cái chết của Christopher, bà Maureen không còn bị mẹ và anh trai lạm dụng nữa nhưng chỉ vài tuần sau, người bố dượng John Wood lại bạo hành bà.

Đào mộ con trai để xét nghiệm ADN, mẹ vạch trần tội ác không thể dung thứ của gia đình - 4

Bà Maureen (trái) khi còn nhỏ và người anh trai Jock.

Vụ lạm dụng tiếp tục diễn ra cho đến năm bà Maureen 16 tuổi, bà quyết định bỏ nhà đi sau 8 năm như sống trong địa ngục. “Trong vài tháng sau đó, cuộc sống của tôi dần trở lại bình thường. Giống như hầu hết thanh thiếu niên ở độ tuổi đó, tôi không biết làm cách nào để kiếm tiền. Tôi đã tiêu hết tiền cả tuần của mình chỉ sau 1 đêm và những ngày sau đó chỉ sống bằng bánh mì nướng”, bà Maureen kể.

Bà Maureen cũng phải trải qua khoảng thời gian khó khăn khi vật lộn với những ký ức về quá khứ bị lạm dụng. Năm 17 tuổi, bà sinh đứa con trai tên Ben nhưng nhanh chóng bị mất quyền nuôi con vì nghiện rượu. Bà Maureen cũng bị ảnh hưởng tâm lý nghiêm trọng, không thể tự nhận ra rằng mẹ ruột và anh trai từng lạm dụng mình mà chỉ đổ hết lỗi lên người bố dượng, bởi vì ông ta không cùng huyết thống với bà.”Trong nhiều năm, chỉ cần uống một ngụm bia, tôi sẽ rơi vào trạng thái hoảng loạn, không thể nói hoặc thở. Tôi quay cuồng như chiếc lá trước gió, trở về căn phòng nhỏ với chiếc rèm hoa và chiếc TV nhỏ, nơi tôi thường xuyên bị lạm dụng”, bà  Maureen viết trong cuốn sách.

Sau này, nhờ sự giúp đỡ của một người cố vấn, bà Maureen đã lấy lại được quyền nuôi dưỡng cậu con trai Ben, hiện 31 tuổi. Sau này, bà tiếp tục hạ sinh thêm 4 người con là Naomi 26 tuổi, Josh 22 tuổi, William, 20 tuổi và Michaela 18 tuổi.

Mặc dù có các con làm chỗ dựa, cuộc sống cũng dần ổn định hơn nhưng đến năm 2007, bà Maureen bắt đầu gặp những cơn ác mộng về việc bị bố dượng cưỡng hiếp: “Một đêm, tôi mơ thấy mình bị lạm dụng, khi đó tôi còn là một cô bé, nằm co ro trên giường, tìm nơi ẩn náu ở nơi ít có sự an toàn”. Những giấc mơ đã khiến cuộc sống của bà Maureen bị đảo lộn, đe dọa cuộc sống bình yên của bà.

Đào mộ con trai để xét nghiệm ADN, mẹ vạch trần tội ác không thể dung thứ của gia đình - 5

Bà Maureen cùng 3 đứa con.

Đến năm 2008, những cơn ác mộng trở nên chân thật hơn và bà Maureen bắt đầu nhớ ra những chi tiết rõ ràng hơn. Bà viết thư cho mẹ nhưng không bao giờ được hồi âm, sau đó đã nghĩ đến chuyện tự tử. Tới mùa hè năm 2008, bà Maureen bắt đầu đi tư vấn trị liệu tâm lý và nhớ ra sự lạm dụng của mẹ ruột và anh trai. Chính lần tư vấn đó đã mở ra cuộc điều tra của cảnh sát về vụ lạm dụng của bà Maureen Senior, ông John Wood và người anh John “Jock” Donnelly.

Tháng 7/2009, cảnh sát quyết định khai quật ngôi mộ của đứa con đầu của bà Maureen là Christopher để lấy mẫu ADN đem đi xét nghiệm. Kết quả khi đó khiến tất cả chết lặng, Christopher là con trai của người anh Jock. Tới năm 2011, 3 người trên đã bị kết án vì những tội ác không thể dung thứ.

Tháng 10/2011, ông John Wood, khi đó 68 tuổi, bị kết án 7 tội danh hiếp dâm và nhận án tù 16 năm. Người anh trai John “Jock” Donnelly, 46 tuổi, bị kết án 2 năm tù sau khi thừa nhận hành vi hiếp dâm. Người mẹ Maureen Senior, khi đó 65 tuổi, bị kết tội tiếp tay cho hành vi hiếp dâm bé gái dưới 16 tuổi, nhưng đến năm 2020 đã qua đời vì ung thư trong quá trình thụ án. Bà Maureen đã đến tham dự đám tang của mẹ nhưng không bao giờ tha thứ được những điều bà ta từng làm trong quá khứ.

Đào mộ con trai để xét nghiệm ADN, mẹ vạch trần tội ác không thể dung thứ của gia đình - 6

Bà Maureen đã vượt qua khủng hoảng trong quá khứ.

Trong cuốn hồi ký có tên “A Family Secret: My Shocking True Story of Surviving a Childhood in Hell” (tạm dịch” Bí mật gia đình: Câu chuyện thật gây sốc về việc tôi đã sống sót qua thời thơ ấu địa ngục”, bà Maureen cho biết bà đã mất một khoảng thời gian dài để cố gắng quên đi những chuyện đau lòng.

“Tôi đã khép lại chương đó của cuộc đời mình. Đó là thứ tôi sẽ luôn mang theo bên mình, vì nó đã giúp tôi trở thành con người như bây giờ, nhưng tôi không bao giờ để nó ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại”, bà Maureen chia sẻ.

Bà Maureen cho biết, dù quá khứ đau thương khiến bà gặp vấn đề về lòng tin nhưng bà cũng nhạn ra rằng không phải tất cả mọi người đều xấu xa và không thể đánh giả tất cả mọi người theo tiêu chuẩn của những người đã từng lạm dụng mình. Bà Maureen hy vọng cuốn sách của mình sẽ giúp ích cho những người đang gặp hoàn cảnh tương tự, giúp họ vươn lên trong cuộc sống để làm lại từ đầu.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/dao-mo-con-trai-de-xet-nghiem-adn-me-vach-tran-toi-ac…Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/dao-mo-con-trai-de-xet-nghiem-adn-me-vach-tran-toi-ac-khong-the-dung-thu-cua-gia-dinh-d268667.html

Bí ẩn ngôi nhà không hiển thị trên Google Maps, nơi 3 cô gái bị giam cầm suốt 10 năm

Không ai ngờ rằng một ngôi nhà nhìn bên ngoài hết sức bình thường lại từng là hiện trường của một vụ bắt cóc, giam cầm và cưỡng hiếp 3 cô gái một cách…

Theo Khánh Hằng Theo Dailymail (thoidaiplus.giadinh.net.vn)