Đầu bếp Ấn Độ chung tay làm chiếc bánh dài nhất thế giới - Ảnh 1.

Khoảng 1.500 thợ làm bánh và đầu bếp ở miền nam Ấn Độ cùng nhau làm chiếc bánh dài khoảng 6,5km – Ảnh: AFP

Hãng tin AFP ngày 16-1 cho biết những người thợ làm bánh đã cùng nhau tạo ra món bánh tráng miệng hương vani phủ chocolate dài khoảng 6,5km. Chiếc bánh được đặt trên hàng ngàn chiếc bàn xếp liền kề nhau, kéo dài từ khu đất nơi diễn ra sự kiện ra đến đường, thuộc thành phố Thrissur của bang ven biển Kerala.

Chiếc bánh có chiều dày và chiều ngang đều 10cm, nặng khoảng 27 tấn. Khoảng 1.500 thợ làm bánh và đầu bếp, đội mũ trắng truyền thống, đã mất gần 4 tiếng để tạo ra chiếc bánh với 12 tấn đường và bột.

Hiệp hội Thợ làm bánh Kerala (BAKE) đã đứng ra tổ chức sự kiện này. Nhiều người hiếu kỳ đã đến sự kiện và chứng kiến nỗ lực của các thợ làm bánh. BAKE cho biết tổ chức Guinness đang xác minh chiều dài chính xác của chiếc bánh trước khi đưa ra công bố cuối cùng.

“Đây là một nỗ lực để thể hiện tay nghề của chúng tôi với thế giới. Chúng tôi đảm bảo hương vị và an toàn thực phẩm cho chiếc bánh”, người đứng đầu hiệp hội BAKE khẳng định với hãng AFP.

Sau khi chiếc bánh được xác nhận chính xác chiều dài, các thợ làm bánh Ấn Độ có thể sẽ xô đổ kỷ lục hiện tại đang thuộc về các thợ làm bánh Trung Quốc với chiếc bánh trái cây dài 3,2km làm năm 2018.