Đề nghị truy tố phó phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện nhận hối lộ - Ảnh 1.

Ông Tuyên (bên phải) bị cơ quan công an bắt quả tang khi đang nhận tiền doanh nghiệp – Ảnh: MẠNH TRƯỜNG

Ngày 22-11, Công an huyện Đại Lộc, Quảng Nam cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra công an huyện vừa có kết luận điều tra, chuyển hồ sơ đề nghị Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp truy tố ông Huỳnh Tự Tuyên (51 tuổi, phó trưởng phòng Kinh tế – Hạ tầng huyện Đại Lộc) về hành vi nhận hối lộ.

Hiện ông Tuyên được cho tại ngoại nhưng bị cấm đi khỏi nơi cư trú. 

Theo hồ sơ điều tra, khoảng đầu tháng 5-2019, giữa ông Tuyên và một doanh nghiệp khai thác cát đang hoạt động tại huyện này thường xuyên có những cuộc trao đổi qua điện thoại. Ông Tuyên nhiều lần đề cập đến đề xuất xem xét giải quyết những vướng mắc liên quan tới việc làm đường nối dài tại mỏ cát của doanh nghiệp.

Qua đó, ông Tuyên nhiều lần gọi điện gợi ý chủ doanh nghiệp phải “biết điều” với mình để thủ tục được tiến hành dễ dàng và thông thoáng. Chủ doanh nghiệp đã trình báo với công an huyện.

Ngày 10-5, ông Tuyên hẹn gặp chủ doanh nghiệp tại một quán cà phê ở thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc. Khi chủ doanh nghiệp đưa cho ông Tuyên một phong bì bên trong có 20 triệu đồng thì bị lực lượng công an ập vào bắt quả tang.