Đề xuất đầu tư nhiều dự án mở rộng các cửa ngõ TP.HCM - Ảnh 1.

Quốc lộ 22 cửa ngõ TP.HCM đi Tây Ninh thường xuyên bị ùn tắc giao thông – Ảnh; VĂN BÌNH

Ngày 15-4, ông Lương Minh Phúc – giám đốc BQL dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM cho biết trong quý 2-2020 sẽ trình HĐND TP thông qua chủ trương đầu tư công các dự án xây dựng các công trình giao thông TP. Đây là các dự án trọng điểm có vốn đầu tư lớn và giải quyết ùn tắc giao thông ở các cửa ngõ TP.

Trong đó gồm dự án xây dựng tuyến đường cao tốc TP.HCM – Mộc Bài (TP.HCM – Tây Ninh), dự án xây dựng nút giao thông An Phú giai đoạn 1 (Q. 2), dự án xây dựng các đoạn 1,2,4 đường vành đai 2 (Q. 9, Thủ Đức và huyện Bình Chánh) và các dự án mở rộng quốc lộ 1, quốc lộ 50 (huyện Bình Chánh), quốc lộ 22 (Q.12, Hóc Môn và Củ Chi) và dự án cầu đường Nguyễn Khoái (Q.1, 4, 7).

Ban quản lý dự án cho biết sau khi được HĐND TP thông qua vào kỳ họp giữa năm 2020 về chủ trương đầu tư các dự án trên, Ban sẽ triển khai các bước tiếp theo để chính thức thi công và hoàn thành trong giai đoạn 2020-2025 góp phần hoàn thiện hệ thống giao thông thành phố và từng bước khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố.

Trước đó từ năm 2016 đã có nhiều doanh nghiệp đề xuất đầu tư các dự án mở rộng quốc lộ 1 theo hình thức BOT và các dự án xây dựng đoạn 1,2 4 đường vành đai 2 và quốc lộ 22 theo hình thức đầu tư  BT.

Tuy nhiên sau đó cấp thẩm quyền TP đã yêu cầu dừng đầu tư các dự án trên vì không phù hợp với những qui định mới về đầu tư xây dựng theo hình thức BOT về thu phí giao thông và BT đổi đất lấy hạ tầng.

Hoàn thiện hạ tầng giao thông cửa ngõ Đông Sài GònHoàn thiện hạ tầng giao thông cửa ngõ Đông Sài Gòn

Tin dịch vụ – Nhiều dự án công trình giao thông trọng điểm ở cửa ngõ phía Đông TP.HCM được đầu tư và mở rộng với nhiều hạng mục đã hoàn thiện đang tạo nên sự thông thoáng chưa từng có về mặt giao thông và kết nối cho khu vực này với các vùng lân cận.