Trong lúc đang làm đám tang cho người mẹ qua đời vì ung thư, người con trai đã phát hiện ra một sự thật khiến ai cũng bàng hoàng.

Sự việc xảy ra mới đây tại Bắc Carolina, Mỹ. Hai người phụ nữ 75 tuổi và 91 tuổi đã qua đời chỉ cách nhau vài ngày nhưng chẳng may bị tráo đổi thi thể trong quá trình bảo quản tại nhà xác, sau đó trao nhầm cho hai gia đình, dẫn tới bi kịch thương tâm.

Theo đó, anh Jerry Bowman, một bác sĩ làm việc trong phòng cấp cứu, đã dành 4 tháng để chăm sóc mẹ mình là bà Catherine White sau khi phát hiện bà bị ung thư giai đoạn cuối. Mặc dù gia đình và các bác sĩ đã cố gắng cứu chữa nhưng đến sáng ngày 26/6 vừa qua, bà Catherine đã qua đời ở tuổi 75. Khi đó, bà Catherine đang mặc một bộ đồ màu trắng. Thi thể của bà được gửi tới nhà tang lễ chờ ngày hỏa táng.

den nhin mat me lan cuoi, con trai phat hien su that dau long ngay giua dam tang - 1

den nhin mat me lan cuoi, con trai phat hien su that dau long ngay giua dam tang - 2

Anh Jerry nhận thấy điều bất thường khi tới nhìn mặt mẹ mình lần cuối.

Một ngày trước khi bà Catherine qua đời, có một người phụ nữ khác sống cùng khu cũng ra đi, đó là cụ bà Elease McInni, 91 tuổi. Cả hai người phụ nữ trên đều được gia đình đưa đến Nhà tang lễ Alexander trên Đại lộ Statesville để chuẩn bị cho việc chôn cất.

Tuy nhiên vào ngày tổ chức đám tang cho bà Catherine, anh Jerry đã phát hiện ra điều bất thường. Khi tới nhìn mặt mẹ mình lần cuối, anh Jerry phát hiện người phụ nữ nằm trong quan tài đúng là đang mặc chiếc váy trắng của mẹ mình trước lúc mất nhưng một số dấu hiệu chỉ ra người phụ nữ này không thể là 75 tuổi. Sau khi yêu cầu kiểm tra lại, anh Jerry sốc nặng khi biết người nằm trong quan tài không phải mẹ mình.

den nhin mat me lan cuoi, con trai phat hien su that dau long ngay giua dam tang - 3

Anh Jerry vô cùng phẫn nộ trước sự việc.

Thì ra, thi thể của bà Catherine và cụ bà Elease đã bị tráo đổi cho nhau trong khoảng thời gian nằm ở nhà xác, sau đó trao nhầm cho hai gia đình. Chỉ có một điều kỳ lạ là anh Jerry không thể giải thích nổi tại sao thi thể cụ bà Elease lại mặc bộ đồ của mẹ mình.

Anh Jerry chia sẻ: “Mẹ tôi không xứng đáng nhận điều này. Không ai xứng đáng với bất cứ điều gì tương tự như thế”.

den nhin mat me lan cuoi, con trai phat hien su that dau long ngay giua dam tang - 4

Thi thể của cụ bà Elease (trái) và bà Catherine (phải) đã bị tráo đổi cho nhau.

Người nhà của cụ bà Elease cũng đã tổ chức đám tang vào ngày 2/7 mà không hề biết mình đã chôn cất nhầm người. Tới tận 2 ngày sau, sự thật mới được hé lộ. Một trong những người thân của cụ bà Elease chia sẻ trên kênh Fox 46 rằng họ cũng sốc, đau đớn và xấu hổ không kém trước tình huống này.

Một thành viên trong gia đình cụ bà Elease cho biết, anh ta đã nhận thấy thi thể cụ bà có điều gì đó khác lạ nhưng không nói với ai vì nghĩ rằng đó là do quá trình bảo quản thi thể trong nhà xác.

den nhin mat me lan cuoi, con trai phat hien su that dau long ngay giua dam tang - 5

den nhin mat me lan cuoi, con trai phat hien su that dau long ngay giua dam tang - 6

Nhà tang lễ Alexander hiện chưa đưa ra bình luận nào về sự việc.

Sau khi biết được toàn bộ sự thật, gia đình anh Jerry đã trao lại thi thể của cụ bà Elease cho gia đình. Ngoài ra, quan tài của bà Catherine cũng sẽ được khai quật tại Công viên Tưởng niệm York dưới sự cho phép của hai gia đình. 

Hiện tại, người chủ của Nhà tang lễ Alexander – nơi đã hoạt động từ năm 1914 – vẫn đang im lặng và chưa đưa ra bất cứ tuyên bố hay lời giải thích nào liên quan đến sự nhầm lẫn trên.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/den-nhin-mat-me-lan-cuoi-con-trai-phat-hien-su-that-d…Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/den-nhin-mat-me-lan-cuoi-con-trai-phat-hien-su-that-dau-long-ngay-giua-dam-tang-d242491.html

Vợ nói đùa con trai không phải con ruột, gia đình tá hỏa phát hiện sự thật 2 năm trước

Sau câu nói đùa của vợ, người chồng liền đi xét nghiệm ADN, từ đó mới phát hiện ra sự thật không thể ngờ nhưng càng bất ngờ hơn nữa với kết quả xét…

Theo Khánh Hằng (thoidaiplus.giadinh.net.vn)