Chiều 14-2, PGS.TS Lê Thành Bắc, Phó Giám đốc ĐH Đà Nẵng đã ký công văn khẩn gửi các đơn vị thành viên, các đơn vị thuộc và trực thuộc chỉ đạo cho sinh viên tiếp tục nghỉ học đến hết 23-2. Đối với các sinh viên quốc tế tạm thời chưa quay lại Việt Nam cho đến khi có thông báo mới của nhà trường.

Trong khi đó, sáng cùng ngày, ĐH Đà Nẵng cũng có văn bản gửi các đơn vị thành viên, các đơn vị thuộc và trực thuộc thông báo cho sinh viên đi học trở lại vào 17-2. 

ĐH Đà Nẵng: Sáng thông báo đi học, chiều phát công văn  cho nghỉ đến 23-2 - Ảnh 1.

Lý giải nguyên nhân thay đổi quyết định, lãnh đạo ĐH Đà Nẵng cho hay theo khuyến cáo của các cơ quan chức năng, diễn biến của dịch bệnh Covid-19 trong những ngày tới còn rất phức tạp và khó lường. Trong chiều 14-2 Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cấp ĐH Đà Nẵng đã họp khẩn và kết luận quyết định cho tiếp tục nghỉ học. 

Lãnh đạo ĐH Đà Nẵng cũng yêu cầu các trường thành viên có phương án tổ chức dạy, học bù ngay khi sinh viên tập trung trở lại để đảm bảo kế hoạch đào tạo. 

Ngoài ra, ĐH Đà Nẵng còn chỉ đạo các đơn vị thành viên, các đơn vị thuộc và trực thuộc triển khai cho sinh viên tự học có hướng dẫn của giảng viên và tổ chức giảng dạy trực tuyến các môn học, học phần, nếu đủ điều kiện.


B.Vân