ĐH Quốc gia TP.HCM và nhiều trường thay đổi quyết định, cho sinh viên nghỉ học - Ảnh 1.

Thông báo khẩn của khoa công nghệ thông tin Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) vừa công bố – Ảnh: T.H

Ngay sau khi UBND TP.HCM có quyết định cho tất cả học sinh các cấp được nghỉ học 1 tuần để phòng, tránh dịch bệnh do virus corona gây ra, tối nay 2-2, hàng loạt trường ĐH bất ngờ thay đổi quyết định, cho sinh viên nghỉ học thêm 1 tuần, trong đó có các trường thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM.

Theo thông tin chính thức mới nhất vừa được công bố, sinh viên các trường thành viên của ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ được nghỉ học từ ngày 3 đến hết 9-2-2020. Toàn bộ sinh viên khóa tuyển 2019 của các trường thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM cũng vừa nhận thông báo được nghỉ học giáo dục quốc phòng vào tuần sau (từ ngày 3 đến 9-2).

Lãnh đạo ĐH Quốc gia TP.HCM nhắc nhở sinh viên lưu ý đảm bảo các biện pháp an toàn phòng ngừa dịch cúm do virus nCoV tại nơi ở và sinh hoạt.

PGS.TS Vũ Hải Quân – phó giám đốc thường trực ĐH Quốc gia TP.HCM – cho biết: “Chúng tôi đưa ra quyết định này theo chủ trương của UBND TP.HCM”.

Các trường vừa thông báo cho sinh viên nghỉ học thêm trong tuần tới gồm: Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Tại Trường ĐH Y dược TP.HCM, sinh viên nhập học trở lại từ ngày 10-2 theo như thông báo trước đây của nhà trường.

Trong khi đó, hiện còn một số ít trường như: Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, Trường ĐH Tài chính – marketing, Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM, Nhạc viện TP.HCM, Trường ĐH Sân khấu điện ảnh TP.HCM, Trường ĐH Mỹ thuật TP.HCM, Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM, Trường ĐH Tài nguyên – môi trường TP.HCM… vẫn chưa có thông báo về việc cho sinh viên nghỉ học thêm trong tuần tới.

Điều này đồng nghĩa với việc sinh viên đi học bình thường từ ngày mai 3-2.