Sáng 20-11, ĐHQG TP HCM tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ V nhằm tổng kết hoạt động thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020, phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020-2025 và đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới.

Phát biểu khai mạc, PGS-TS Vũ Hải Quân – Phó Giám đốc Thường trực ĐHQG TP HCM, cho biết: “Đại hội Thi đua yêu nước cũng là dịp để tôn vinh, biểu dương các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến xuất sắc đại diện cho gần 6.000 cán bộ viên chức, người lao động, nhằm khơi dậy, cổ vũ sức mạnh toàn hệ thống ĐHQG TP HCM, phát huy nội lực, thi đua lập thành tích thiết thực chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII”.

ĐHQG TP HCM nhận danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới cho ĐHQG TP HCM

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cho biết đây là danh hiệu xứng đáng với những đóng góp của toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên ĐHQG TP HCM trong suốt 25 năm qua. Càng ý nghĩa hơn khi danh hiệu này được trao vào đúng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

Phó Chủ tịch nước đánh giá cao những kết quả của phong trào thi đua yêu nước mà ĐHQG TP HCM đã đạt được trong giai đoạn 2015-2020. Hằng năm, ĐHQG TP HCM cung cấp cho xã hội khoảng 10.000 kỹ sư, cử nhân, 1.500 thạc sĩ và gần 100 tiến sĩ thuộc hầu hết các lĩnh vực, ngành nghề quan trọng và thiết yếu, góp phần quan trọng vào công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

“Đại học quốc gia là mô hình tổ chức giáo dục hiện đại, được hình thành từ chủ trương đúng đắn, tầm nhìn chiến lược của Đảng và Nhà nước trong tiến trình thực hiện công cuộc đổi mới đất nước. Với vai trò là trung tâm đào tạo đại học, sau đại học, và nghiên cứu khoa học công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao, đạt trình độ tiên tiến và làm nồng cốt cho hệ thống giáo dục đại học” – Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cũng đã trao 30 suất học bổng (mỗi suất trị giá 2 triệu đồng) cho các sinh viên có thành tích học tập tốt của ĐHQG TP HCM.

Dịp này, ĐHQG TP HCM đã tuyên dương, trao bằng khen cho 23 tập thể và 31 cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020.

Hiện nay, ĐHQG TP HCM có 7 trường đại học thành viên 1 khoa trực thuộc, 1 viện nghiên cứu gần 6.000 cán bộ, viên chức, trong đó, đội ngũ nhà khoa học gồm: khoảng 4.000 giảng viên, nghiên cứu viên trong đó có hơn 400 GS, PGS; 1.300 TS, đang đào tạo khoảng 70.000 sinh viên đại học chính quy khoảng 6.500 học viên cao học và 1.200 nghiên cứu sinh.