Đi thi THPT, một phó chủ tịch xã ở Phú Quốc bị phát hiện lâu nay xài bằng giả - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thanh Hòa – phó chủ tịch UBND xã Cửa Dương, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang – có tên trong danh sách thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2020 – Ảnh: CTV

Ngày 9-8, ông Mai Văn Huỳnh – bí thư, chủ tịch UBND huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang – xác nhận ông Nguyễn Thanh Hòa (40 tuổi, phó chủ tịch UBND xã Cửa Dương) có tên trong danh sách niêm yết tại điểm thi trường THPT Phú Quốc và thi cùng phòng với 23 thí sinh có độ tuổi từ 18-19.

Ông Huỳnh cho biết thêm ông Hòa cũng đang học một lớp đại học báo chí tại tỉnh Kiên Giang. “Qua xác minh, ông Hòa không có tên trong kỳ thi được ghi trong bằng cấp III mà cán bộ này đang sử dụng. Ông cũng sử dụng bằng tốt nghiệp THPT không hợp pháp nên sẽ xem xét kỷ luật” – ông Huỳnh nói.

Trước đó vào chiều 8-8, các thí sinh nhỏ tuổi đến trường THPT Phú Quốc bất ngờ thấy ông Hòa cũng có mặt làm thủ tục dự thi. Vì theo quyết định 04/2004/QĐ-BNV của Bộ Nội vụ quy định tiêu chuẩn phó chủ tịch UBND cấp xã phải có trình độ tốt nghiệp THPT.

Ông Hòa giải bày rằng mình chỉ có bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên ngành quân sự và cho biết chưa có bằng tốt nghiệp THPT nên lần này phải đi thi.