Dịch COVID-19 chiều 26-3: Hơn 3 tỉ người toàn cầu bị phong tỏa, Nga dừng toàn bộ chuyến bay - Ảnh 1.

* Bản tin cập nhật lúc 14h30 ngày 26-3

Số ca nhiễm mới ở Tokyo ngày thứ 2 liên tiếp cao hơn 40 ca

Theo đài NHK, thủ đô Tokyo của Nhật Bản có 45 ca nhiễm mới COVID-19 trong ngày 26-3. Đây là ngày thứ 2 liên tiếp Tokyo có hơn 40 ca nhiễm mới trong 1 ngày.

Thống đốc Tokyo, bà Yuriko Koike, đã tổ chức họp báo khẩn vào cuối ngày 25-3 để cảnh báo về nguy cơ bùng phát dịch, yêu cầu người dân tránh ra đường nếu không cần thiết cho đến ngày 12-4.

Tokyo đang là tâm dịch COVID-19 ở Nhật Bản với hơn 250 ca nhiễm.Tổng số ca nhiễm ở Nhật Bản là 1.314 và số ca tử vong là 45, theo Reuters.

Quân đội Thái Lan lập 357 điểm kiểm soát dịch bệnh trên toàn quốc

Theo báo Bangkok Post, Bộ Chỉ huy các lực lượng vũ trang Hoàng gia Thái Lan đã lập 7 trạm kiểm soát ở thủ đô Bangkok và 350 trạm khác tại nhiều tỉnh để kiểm tra những người đi lại liên tỉnh nhằm giúp kiểm soát dịch COVID-19.

Nhân lực tại các trạm kiểm soát bao gồm binh lính, cảnh sát và công chức dân sự, những người sẽ kiểm tra người qua lại về các triệu chứng của COVID-19 và hành vi dẫn đến nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Dịch COVID-19 chiều 26-3: Hơn 3 tỉ người toàn cầu bị phong tỏa, Nga dừng toàn bộ chuyến bay - Ảnh 2.

Nga dừng toàn bộ chuyến bay

Theo thông báo trên website, Chính phủ Nga yêu cầu cơ quan hàng không dân dụng đình chỉ tất cả chuyến bay đến và đi từ Nga kể từ ngày 27-3.

Các hãng hàng không Nga vẫn được phép bay đến quốc gia khác để sơ tán công dân Nga hoặc trong trường hợp được ủy quyền đặc biệt từ chính phủ.

Iran cấm du lịch liên tỉnh

Ngày 26-3, Iran ban hành lệnh cấm du lịch liên tỉnh vì lo ngại về đợt bùng phát thứ 2 của dịch COVID-19 ở nước này – vốn là quốc gia bị ảnh hưởng nặng nhất ở Trung Đông.

Iran kêu gọi những người đang đi du lịch ngay lập tức quay về nơi ở và không được ghé sang thành phố khác.

Ngoài ra các biện pháp đóng cửa trường học và cấm tụ tập vẫn tiếp tục. Ai vi phạm sẽ phải đối mặt với hình phạt pháp lý, theo Thứ trưởng Bộ Nội vụ Iran Hossein Zolfaghari.

G20 họp trực tuyến bàn giải pháp chống dịch

Nhóm các nền kinh tế lớn nhất thế giới (G-20) sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh khẩn cấp trực tuyến cùng với 27 nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu vào ngày hôm nay, 26-3 để bàn bạc về biện pháp đối phó với cuộc khủng hoảng sức khỏe hiện nay – dịch COVID-19, trong bối cảnh số ca tử vong vì dịch trên toàn cầu đã vượt 21.000 ca.

Dịch COVID-19 chiều 26-3: Hơn 3 tỉ người toàn cầu bị phong tỏa, Nga dừng toàn bộ chuyến bay - Ảnh 3.
Dịch COVID-19 chiều 26-3: Hơn 3 tỉ người toàn cầu bị phong tỏa, Nga dừng toàn bộ chuyến bay - Ảnh 4.